• Mới cập nhật:

Đẹp

BTC Miss Peace Vietnam 2022 nói gì khi bị phạt 55 triệu?

PV 07/09/2022 - 09:10 (GMT+7)

Hoa hậu H'Hen Niê - Đại sứ kiêm BGK cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 cùng các thí sinh Top 60 trong chuyến thăm và tặng quà Trung thu cho làng trẻ SOS Đà Nẵng.

Sau khi UBND TPHCM ra quyết định xử phạt BTC Miss Peace Vietnam 2022 số tiền 55 triệu đồng vì vi phạm hành chính, bà Nguyễn Thanh Thùy – đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi đã lên tiếng.

Chiều 6/9, cổng thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn đăng tải quyết định của UBND TPHCM ký ngày 30/8, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thương mại và Dịch vụ Minh Khang về việc tổ chức vòng sơ tuyển Miss Peace Vietnam 2022 vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 12 Nghị định số 38/2021 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận.

Sáng nay, 7/9, bà Nguyễn Thanh Thùy (nghệ danh Thùy Dương), Giám đốc Công ty Minh Khang - đơn vị chủ quản tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 và là Trưởng BTC cuộc thi đã phản hồi sự việc trên:

"Chúng tôi có giấy phép cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đã được UBND Thành phố Đà Nẵng cấp phép và cuộc thi vẫn đang được tổ chức đúng tiến độ theo Nghị định 144. Bản chất của buổi gặp hôm đó để hướng dẫn thí sinh về tiêu chí cuộc thi vì chúng tôi đòi hỏi cao trong việc tuyển chọn như không thẩm mỹ, không làm răng, làm mũi. Các buổi làm việc chủ yếu qua online và chỉ có một số thí sinh TPHCM đến trực tiếp. Chúng tôi nhận định rằng hoạt động diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8 chỉ mang tính chất tư vấn thí sinh, nhỏ lẻ, thuộc khuôn khổ cuộc thi, công ty không xin phép thêm cơ quan chức năng tại TPHCM".

Theo bà Nguyễn Thanh Thùy, sau khi nhận được công văn của Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, ngày 10/8 đơn vị đã lên làm việc với Sở và lắng nghe chia sẻ của đại diện Sở. "Chúng tôi không biết hoạt động này cũng phải xin phép Sở Văn hóa Thể thao. Với tinh thần và quan điểm thượng tôn pháp luật, chúng tôi thật sự không biết quy định nằm trong Nghị định nào dẫn đến sai sót, vì vậy nếu có sai phạm chúng tôi xin nhận và điều chỉnh", bà Nguyễn Thanh Thùy nói.  

Bà Nguyễn Thanh Thùy cũng khẳng định, Công ty Minh Khang và BTC cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 vẫn đang làm đúng lộ trình cuộc thi theo giấy phép đã được cấp: "Chúng tôi khẳng định cuộc thi vẫn đang tổ chức các hoạt động thử thách tại Nhà chung cho Top 60 thí sinh và sẽ tổ chức đêm chung kết vào ngày 11/9 tại Nhà hát Trưng Vương - Thành phố Đà Nẵng". 

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TPHCM đối với Công ty Thương mại và Dịch vụ Minh Khang, từ ngày 31/7 đến 2/8, đơn vị tổ chức vòng sơ tuyển Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Miss Peace 2022 tại một tòa nhà thuộc quận 3 nhưng không xin phép. Cơ quan quản lý đánh giá sự việc vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 12 Nghị định số 38/2021 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận.

Cuộc thi Miss Peace – Hoa hậu Hòa bình 2022 lần đầu được tổ chức, khởi động từ tháng 4, nhận đơn dự thi theo hình thức online lẫn offline. BTC đặt tiêu chí tìm kiếm các cô gái bản lĩnh, trí tuệ, truyền thông điệp xây dựng, gìn giữ hòa bình. Miss Peace Vietnam không có phần trình diễn áo tắm, thay vào đó là các hoạt động huấn luyện thể thao như golf, bóng rổ. Các phần thi khác gồm trình diễn áo dài, ứng xử.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm