Bữa cơm gia đình chỉ 2-3 món, nhìn đã thấy ngon

Ngọc Lan
08/09/2021 - 12:00
Bữa cơm gia đình chỉ 2-3 món, nhìn đã thấy ngon
Tuy không nấu nhiều món ăn vì nhà ít người những món nào của Quỳnh Anh cũng ngon, trình bày đẹp mắt.

Dù bận bịu công việc nhưng ngày nào Quỳnh Anh (28 tuổi, Hải Phòng) cũng nấu ăn cho gia đình. Cô tâm sự, bản thân thích vào bếp từ nhỏ. Ngày bé, lúc đang học lớp 3, ông nội của Quỳnh Anh đã dạy cô các kỹ năng cơ bản để vào bếp như vo gạo, rửa rau, sơ chế đồ ăn.

Nhờ có những bài học đơn giản, gần gũi của ông mà đến lớp 7, 9X ngày ấy đã có thể tự nấu một bữa cơm gia đình hoàn chỉnh rồi. Tuy nhiên, do phải đi học nên bà nội cô vẫn luôn là người nấu ăn chính trong nhà.

Sau này, khi lập ra đình riêng, để chồng luôn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, mới lạ, 9X thường tham khảo các công thức trên mạng, sách báo... nhờ thế hiện tại, rất ít món ăn có thể làm khó cô. Do công việc của hai vợ chồng rất bận nên Quỳnh Anh chỉ nấu bữa tối. Cả ngày mới được ăn chung một bữa nên cô vô cùng tâm huyết cho bữa ăn này.

Nhà chỉ có 3 người, 2 vợ chồng cùng con gái 4 tuổi nên thường mỗi bữa Quỳnh Anh sẽ nấu từ 2-3 món trong khoảng 1 tiếng. Hôm nào có món ăn cầu kỳ, thì thời gian chế biến có thể lên đến 2-3 tiếng. Mỗi bữa ăn như vậy cô sẽ để chi phí trung bình 100 nghìn đồng. Riêng cuối tuần, 9X thưởng cải thiện bữa ăn, do đó chi phí có thể lên tới 200-250 nghìn đồng. Tuy bữa cơm ít món nhưng lại được cô trình bày rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Do con còn nhỏ, cần bổ sung nhiều dinh dưỡng nên khi nấu, cô luôn xen kẽ phong phú, đa dạng thực phẩm để con tập làm quen và không kén ăn.

Quỳnh Anh cho biết, khi nấu ăn, bản thân thích nấu theo chủ đề. "Chẳng hạn, hôm nay mình mua tôm, mình sẽ nấu các món liên quan đến tôm. Hoặc như ốc, hàu, vịt, mình cũng chế biến thành 3 món. Trong đó có ít nhất 1 món rau hoặc canh hợp với món mặn chính".

9X cũng thường xuyên đi siêu thị mua thực phẩm cho 2-3 ngày. Ngoài ra, cô lên sẵn thực đơn để tránh mua những nguyên liệu chưa dùng đến. Các loại thực phẩm mua về cô sẽ sơ chế, bảo quản trong tủ lạnh để khi nấu không mất nhiều thời gian.

Quỳnh Anh bật mí, gia đình rất thích thịt, có thể ăn thịt cả tuần mà không chán. Do đó, cô cố gắng thay đổi thực đơn hàng ngày cho phong phú. Ví dụ, hôm nay nhà ăn thịt gà thì mai sẽ là thịt bò, tiếp đến là tôm, cá, hải sản. Cô có thể lên thực đơn trước cả tuần để các món không trùng nhau. Hoặc cùng 1 loại thực phẩm nhưng 9X sẽ thay đổi cách chế biến.

Ngoài các bữa cơm chính, thỉnh thoảng bà mẹ 1 con còn làm bánh, nấu các món chè hay các món bún tôm, phở gà để ăn sáng. Có lẽ, nhờ sự đảm đang, khéo léo mà bữa cơm gia đình Quỳnh Anh luôn hấp dẫn. Chẳng thế mà chồng 9X thường nói "cả ngày mệt mỏi chỉ mong nhất đến lúc về nhà ăn cơm với vợ con”.

Với 9X, bữa cơm gia đình rất quan trọng. "Khi trải qua một ngày làm việc căng thẳng, cùng nhau ăn cơm, nói những chuyện trong cuộc sống, thấy chồng con ăn ngon miệng và háo hức mỗi ngày là niềm hạnh phúc rất lớn đối với mình", bà mẹ 28 tuổi chia sẻ.

Khi chia sẻ những mâm cơm của mình lên mạng, Quỳnh Anh được hội chị em khen ngợi hết lời. Ai cũng phải nhận định, dù mỗi bữa chỉ 2-3 món nhưng đều ngon và xuất sắc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm