pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bữa tối cuối tuần thảnh thơi với tô cơm làm trong 10 phút
Vào những ngày lười nấu nướng thì "cứu cánh" cho chiếc bụng đói của bạn chính là món cơm đơn giản chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu và cho vào lò vi sóng. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu cơ bản để làm cơm trứng cá ngừ (2 phần ăn):
Cơm: 2 bát
Trứng: 4 quả
Nước: 1/3 cốc
Cá ngừ đóng hộp: 100gr
Phô mai mozzarella bào: 150g
Hành lá: 1 cây
Xì dầu: 2 muỗng canh
Ớt sừng xanh (tùy chọn): ½ quả.
Ớt sừng đỏ (có thể bỏ qua): 1/2 quả
Bột tiêu: một chút
Cách làm cơm trứng cá ngừ bằng lò vi sóng:
Bước 1: Cắt nhỏ hành lá. Cắt nhỏ ớt sừng xanh và đỏ. Lưu ý nếu bạn dùng hành baro thì chỉ cần 1/2 cây là đủ.
Bước 2: Đập trứng vào bát, sau đó thêm nước vào và khuấy đều.
Bước 3: Bạn cho cơm, cá ngừ, hành lá và nước tương vào tô trứng và trộn đều. Lưu ý với cá ngừ đóng hộp bạn hãy để ráo nước mới cho vào nhé.
Bước 4: Sau đó bạn cho tô cơm vào trong lò vi sóng. Dùng nắp chuyên dụng cho lò vi sóng, đậy tô cơm lại. Bật lò và quay trong 5 phút ở công suất 800W hoặc ở mức nhiệt cao vừa (tùy lò). Sau 5 phút bạn lấy tô cơm ra.
Bước 5: Thêm phô mai mozzarella bào, ớt sừng xanh và đỏ, thêm chút bột tiêu và cho vào lò vi sóng quay trong 2 phút 30 giây. Lưu ý nếu bạn không thích mùi vị của ớt sừng thì có thể bỏ qua loại nguyên liệu này và thay bằng loại rau củ bạn thích như đậu cô ve, cà rốt... nhé!
Bước 6: Lấy cơm ra khỏi lò vi sóng và thưởng thức.
Thành phẩm món cơm trứng cá ngừ:
Vào bếp nhưng không cần tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần 1 chiếc lò vi sóng là bạn đã cho ra một tô cơm ngon với đầy đủ dinh dưỡng. Thao tác chỉ cần đánh trứng, thêm cơm và cá ngừ bật lò vi sóng, thế là xong. Tuy làm đơn giản nhưng đây chắc chắn là một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng protein, carbohydrate và chất béo. Hãy tận dụng để những ngày bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng hoặc khi lười muốn nhanh gọn mà vẫn đảm bảo có được bữa ăn đủ dưỡng chất nhé!
Chúc các bạn thành công!