• Mới cập nhật:

Xã hội

Bức hình bị lãng quên của Công nương Diana và con trai William

Diệp Lục 05/07/2022 - 09:06 (GMT+7)
Mới đây, bức chân dung bị lãng quên từ lâu của cố Công nương Diana đã xuất hiện trên truyền thông trước dịp kỷ niệm 25 ngày mất của bà vào cuối tháng 8 tới.

Tờ Mirror đưa tin, bức ảnh do nhà quay phim Antony Charles Robert Armstrong Jones, còn gọi là Huân tước Snowdon, chụp vào mùa hè năm 1980.

Tấm hình đã ghi lại vẻ đẹp rực rỡ của bà Diana khi là thiếu nữ 19 tuổi. Vào thời điểm đó, bà Diana cùng Thái tử Charles mới bắt đầu qua lại được hai tháng, khá lâu trước khi có bất cứ thông tin nào về việc họ đính hôn.

Bức hình bị lãng quên của Công nương Diana và con trai William được công bố với những chi tiết đặc biệt - Ảnh 1.

Bức ảnh chân dung đặc biệt của Công nương Diana khi mới 19 tuổi.

Huân tước Snowdon là người kết hôn với Công chúa Margaret, em gái Nữ hoàng Anh. Ông đã được tạp chí Vogue ủy quyền chụp bức ảnh thu hút trên. 

Trong ảnh, tiểu thư Diana toát lên vẻ duyên dáng mong manh nhưng đôi mắt xanh thẳm của bà lại tạo nên sức hút mạnh mẽ. Truyền thông Anh cho rằng tuy Huân tước Snowdon có thể chụp được thêm nhiều tấm hình khác của Diana nhưng sẽ không có tấm nào làm toát lên thần thái tương tự.

Diana kết hôn với Thái tử Charles khoảng một năm sau đó ở Nhà thờ St. Paul, trung tâm thủ đô London. Cặp đôi có hai con chung là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Ngoài Công nương Diana thì bức ảnh chưa từng được nhìn thấy của Hoàng tử William cũng được chia sẻ trên truyền thông.

Bức hình bị lãng quên của Công nương Diana và con trai William được công bố với những chi tiết đặc biệt - Ảnh 2.

Bức hình chưa từng thấy về Hoàng tử William khi lên 9 tuổi.

Bức hình đen trắng cho thấy William ngồi buồn một mình trên chiếc ghế gỗ sồi ngoại cỡ. Hoàng tử đang ôm chú thỏ cưng trong lòng. Bức ảnh được chụp vào thời điểm William mới 9 tuổi, khi ấy, cuộc hôn nhân của Công nương Diana và Thái tử Charles đã rạn nứt.

Hoàng tử William là người chứng kiến và hiểu rõ nhất nỗi đau mà người mẹ đáng kính phải trải qua với cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cố Công nương Diana sau đó qua đời trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc tại đường hầm thủ đô Paris, Pháp ở tuổi 36 vào ngày 31/8/1997.

Bà sinh ra trong gia đình quý tộc, thuộc dòng họ Spencer cao quý, trước khi cưới Thái tử Charles. Nhờ vậy, bà cũng sở hữu một số món nữ trang xa xỉ. Sau kết hôn, Công nương Diana thường được đeo nhiều món trong bộ sưu tập trang sức khoảng 300 món của Nữ hoàng Elizabeth II.

Do cả hai con trai của Công nương Diana đều đã lập gia đình, vợ họ cũng được thừa kế nhiều món trang sức từ mẹ chồng quá cố. Vào hôm 1/7 vừa qua, nhân dịp sinh nhật lần thứ 61 của bà, Hoàng tử William và Harry đều gửi những lời tri ân sâu sắc đến người mẹ quá cố. Sau 25 năm ngày bà ra đi, những di sản của Vương phi xứ Wales vẫn tiếp tục được phát triển ở nhiều thế hệ sau này.

Nguồn: Daily Mail

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm