BV Nội tiết TƯ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

10/09/2019 - 15:48
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho BV Nội tiết TƯ. Ngoài ra, 2 cá nhân khác và 1 tập thể của BV được trao tặng nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 10/9, BV Nội tiết TƯ đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập (16/9/1969-16/9/2019).

Qua 50 năm xây dựng và trường thành, từ chỗ ban đầu chỉ có 30 giường bệnh với 4 dãy nhà cấp 4, đến nay BV đã 1.079 giường với hơn 900 y bác sĩ nhân viên y tế làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng. Chỉ tính riêng năm 2018, BV đã tiếp nhận hơn 42.000 lượt bệnh nhân đến khám, hơn 32.000 trường hợp điều trị nội trú.

Đặc biệt, PGS.TS. Trần Ngọc Lương là chuyên gia đầu ngành phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý về tuyến giáp. Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý ở tuyến giáp” của BS. Lương đã đạt loại xuất sắc cấp Nhà nước, đạt giải Nhất Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014. PGS. Trần Ngọc Lương cũng là người đã dạy kỹ thuật này cho hàng chăm chuyên gia, y bác sĩ nước ngoài đến Việt Nam học tập.

benh-vien-noi-tiet1.jpg
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập BV Nội tiết TƯ

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao những kết quả mà BV Nội tiết TƯ đã đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng cho rằng, với vị trí là BV chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, BV cần phấn đấu sớm trở thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, BV cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng bệnh, sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường, ung thư tuyến giáp…  

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho BV Nội tiết TƯ. Ngoài ra, 2 cá nhân khác và 1 tập thể của BV được trao tặng nhận Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm