Cá chình nướng

22/02/2017 - 14:18
Bạn băn khoăn không biết chọn gì cho thực đơn ngày giữa tuần? Cách làm cá chình nướng không cầu kỳ nhưng chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa với tài đầu bếp chẳng khác chuyên gia ẩm thực của bạn.

Nguyên liệu

Cá chình tươi nguyên con. Riềng xay. Bơ lạc. Ớt sừng. Rau thì là. Hành củ. Lá lốt. Mỳ chính. Hạt nêm.

Cách làm

Cá chình làm sạch, lọc bỏ xương và cắt khúc thành từng miếng, mỗi miếng 5cm rồi để ráo nước.

Cho hành phi, riềng xay, bơ lạc, thì là thái nhỏ và ớt sừng băm vào chảo, đảo kỹ. Đến khi sánh lại thì nêm mắm, mì chính, hạt nêm cho vừa miệng. 

Cho cá chình cắt khúc vào chảo xốt khoảng 15 phút thì vớt ra kẹp vỉ, nướng trên than hoa khoảng 20 phút là chín. Bày ra đĩa và thưởng thức. 

16830273_1384421581581162_136961527_n.jpg
 Khi trình bày cá chình nướng ra đĩa, điểm thêm chút rau thơm, hành, ớt cho bắt mắt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm