Nguyên liệu
Cá chình tươi nguyên con. Riềng xay. Bơ lạc. Ớt sừng. Rau thì là. Hành củ. Lá lốt. Mỳ chính. Hạt nêm.
Cách làm
Cá chình làm sạch, lọc bỏ xương và cắt khúc thành từng miếng, mỗi miếng 5cm rồi để ráo nước.
Cho hành phi, riềng xay, bơ lạc, thì là thái nhỏ và ớt sừng băm vào chảo, đảo kỹ. Đến khi sánh lại thì nêm mắm, mì chính, hạt nêm cho vừa miệng.
Cho cá chình cắt khúc vào chảo xốt khoảng 15 phút thì vớt ra kẹp vỉ, nướng trên than hoa khoảng 20 phút là chín. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Khi trình bày cá chình nướng ra đĩa, điểm thêm chút rau thơm, hành, ớt cho bắt mắt. |