Nguyên liệu
300gr cá lóc phi lê
1 trái bầu khoảng 300gr
1 trái cà chua
Hành lá
Nấm mèo
Hành tím
Tỏi
Dầu ăn
Hạt nêm
Đường
Tiêu
Bột mì
Bột xù.
Cách làm
Cá lóc làm sạch, xắt sợi dài 3cm, nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi, cà chua cắt hạt lựu. |
Bầu khoét ruột ( hình thuyền để đặt cá vào) |
Hành tỏi băm nhuyễn, hành lá, ớt cắt sợi. |
Bắt chảo đun nóng dầu ăn, nhúng cá qua bột mỳ (lỏng), bột xù và chiên giòn. |
Cho nấm mèo, cà chua vào bầu đem hấp cách thủy, khi nào thấy bầu mềm, trong lại là chín. Cho cá đã chiên giòn lên trên, thêm hành lá, ớt xắt vào cho đẹp mắt. |
Ca lóc hấp bầu dân dã thơm ngon. |