Cá lóc hấp bầu

17/05/2016 - 16:58
Cá lóc hấp bầu là một trong các món ăn ngon từ cá có cách làm đơn giản với nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Món ăn dân dã có vị ngọt tự nhiên của cá, bầu non sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn.

Nguyên liệu

300gr cá lóc phi lê

1 trái bầu khoảng 300gr

1 trái cà chua

Hành lá

Nấm mèo

Hành tím

Tỏi

Dầu ăn

Hạt nêm

Đường

Tiêu

Bột mì

Bột xù.

Cách làm

Cá lóc làm sạch, xắt sợi dài 3cm, nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi, cà chua cắt hạt lựu.
Bầu khoét ruột ( hình thuyền để đặt cá vào) 
Hành tỏi băm nhuyễn, hành lá, ớt cắt sợi. 
 Bắt chảo đun nóng dầu ăn, nhúng cá qua bột mỳ (lỏng), bột xù và chiên giòn.
 Cho nấm mèo, cà chua vào bầu đem hấp cách thủy, khi nào thấy bầu mềm, trong lại là chín. Cho cá đã chiên giòn lên trên, thêm hành lá, ớt xắt vào cho đẹp mắt.
 Ca lóc hấp bầu dân dã thơm ngon.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm