Nguyên liệu
600gr cá nục tươi
2 trái ớt tươi
Đường
Tiêu
Hành lá
Gừng
Nước mắm
Dầu ăn
Cách làm
Cá làm sạch, bẻ đầu nhét bụng để cá không bị bể bụng khi kho.
Ướp với muối, đầu hành lá và ớt giã nát.
Gừng xắt lát.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua, sau đó vớt ra để ráo.
Đun nóng 3 muỗng cà phê nước và 4 muỗng cà phê đường cát trắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành tím và gừng vào xào nhanh tay.
Gắp cá vào nồi, rải gừng lên bề mặt cá rồi đun sôi, nêm với ít đường, muối, ớt trái hay ớt bột nếu bạn ăn cay.
Châm vào nồi cá ít nước sôi, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
Đun đến khi nào nước rút bớt thì tắt bếp, để nguyên nồi cá trên bếp đến khi ăn.