Cà ri gà béo ngậy

26/08/2016 - 09:45
Món cà ri đậm đà là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ béo của nước cốt dừa với vị ngọt bùi của khoai lang, khoai môn cùng thịt gà.

Nguyên liệu:

300g ức gà

1 củ khoai lang,

½ củ khoai môn

1 củ cà rốt

2 cọng sả

Hành tím, gừng, tỏi, ớt

Bột cà ri, nước cốt dừa, nước dừa tươi, bột nêm.

Cách làm:

1.jpg
 Hành tím, tỏi lột vỏ xay nhuyễn.
2.jpg
Khoai, cà rôt cắt miếng vuông.
3.jpg
Chiên khoai cho vàng đều, vớt ra để nguội. 
4.jpg
Thịt gà cắt miếng vuông, ướp với bột  cà ri, ít bột nêm. Sau đó xào sơ qua với hành tỏi xay nhuyễn, cho vào nấu chung với nước cốt dừa, cà rốt, cho thêm nước dừa tươi. Sả cột lại cho vào nồi để tăng hương vị. Khi gần chín cho khoai vào, tránh để khoai bị nát. 
carry1.jpg
 Dùng cà ri với bánh mì sandwich nướng, ăn nóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm