pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cả showbiz hóa "Master Chef", Trịnh Kim Chi làm bánh cháy thành than vẫn được khen
Chưa có bao giờ mà khán giả thấy sao Việt đồng loạt vào bếp như mùa dịch 2020. Rảnh rỗi nên hàng loạt ngôi sao showbiz cùng trổ tài nấu nướng. Không chỉ khoe những mâm cơm tươm tất cùng đủ món ăn bổ dưỡng, nhiều nghệ sĩ còn "tung chiêu" làm đồ ăn vặt để nhâm nhi.
Đông Nhi làm bánh giò cho chồng, Thanh Hằng khéo tay làm bánh rán Doraemon, Hà Kiều Anh và vợ Phạm Anh Khoa cũng cùng các con làm bánh, Ngô Thanh Vân thì làm bánh pía thơm nức... Ai cũng khoe "tác phẩm" thành công của mình. Trong khi đó, nàng Á hậu Trịnh Kim Chi lại chia sẻ việc làm bánh mì bơ tỏi nhưng cháy đen!
Trịnh Kim Chi cho biết: "Nghe nói bánh mì bơ tỏi đang hot... mình cũng trổ tài đây. Hỡi ơi... mọi người thấy bơ thấy tỏi hay thấy than?"
Méo mặt khi hì hục làm mà lại bị cháy, tuy nhiên điều an ủi của Trịnh Kim Chi là: "Ông xã khen bánh ngon trật khớp hàm luôn".
Nhìn thành quả của đàn chị, Ốc Thanh Vân chỉ biết kêu "Trời", Trịnh Kim Chi dí dỏm: "Ngon hơn xôi xoài của Bùi Đại Nghĩa nha. Vừa thơm, ngọt, mặn, bùi, béo và đắng nghét của than... Chị ship qua em nhé". Song với thành quả này, không ai dám nhận tấm lòng của Trịnh Kim Chi.
Dù được ông xã an ủi, tuy nhiên đa số bạn bè và người hâm mộ đều nói: "Tội nghiệp ông xã chị và 2 đứa nhỏ". Chia sẻ rằng "Ráng ăn" nhưng nhiều người khuyên Trịnh Kim Chi không nên ăn bánh đã cháy vì không tốt cho sức khỏe.
Trong khi đó, Thanh Hằng khoe làm bánh Doraemon.
Cô cho biết: Hồi nhỏ xem truyện tranh thấy mèo máy Doraemon nó ăn bánh rán mà tức ghê. Bây giờ 19 tuổi tự làm bánh rán mà nhân đậu đỏ ăn cho lại gan".
Nàng siêu mẫu còn cho biết: "Chuột bạch đã ăn bánh và đang la um sùm, kêu mình làm tiếp".
Vợ Phạm Anh Khoa cũng cùng các con làm "bánh rán Doraemon thần thánh". Cô cho biết "siêu đơn giản, siêu ngon".
Các con của nam rocker thích thú khi được tự tay làm và thưởng thức thành quả của mình.
Hoa hậu Hà Kiều Anh cùng các con làm bánh khọt và nhiều món ăn khác.
Đông Nhi khoe: “Bánh giò mùa covid, vợ làm vì chồng thích”. Tuy nhiên vì đây là lần hiếm hoi Đông Nhi chia sẻ tự làm bánh, cho nên cô đã bị không ít bạn bè và fan hâm mộ hoài nghi hỏi rằng: “Chị làm thật không hay mua…”
Đáp lại nghi ngờ của mọi người, Đông Nhi "hậm hực" chia sẻ hình ảnh cô đang làm bánh do chính Ông Cao Thắng chụp, cùng dòng chú thích: “Lâu lâu nổi hứng đăng hình nấu ăn cho chồng mà quên coi ngày. May mà có chồng làm nhân chứng".
Nữ ca sĩ còn làm bánh tôm ăn cùng rau sống và nước chấm đẹp mắt, hấp dẫn.
"Đả nữ" Ngô Thanh Vân thì làm bánh pía: "Hôm nay mẻ bánh mới. Nóng hổi dẻo ơi là dẻo".
Cô còn "quảng cáo" và dí dỏm hóa thân nàng bán bánh: "Trứng muối to đùng. Khoai môn đầy bánh... 30k 1 cái, ăn hông? Tui làm nè... to bằng cái mặt! Ăn 1 cái là trừ cơm luôn".
Nhìn những hình ảnh giản dị, chân chất của Ngô Thanh Vân khi làm bánh, fan hóm hỉnh: "Nổi tiếng - giàu có - vinh quang tột bậc... Covy chỉ tấp có hơn 2 tháng, em nó đi bán bánh pía luôn. Tội thật!"
Rất nhiều ngôi sao khác cũng đang tích cực khoe thành quả bếp núc của mình.
Cùng tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi sốt phô mai phiên bản nồi chiên không dầu: Chuẩn bị nguyên liệu: Phần bột bánh mì: - 270g bột mì số 11 - 60g bột mì số 8 - 35g đường - 1 quả trứng - 2g muối - 140g sữa tươi - 4g men - 40g bơ lạt Phần kem phô mai: - 200 cream cheese - 70g whipping cream - 20g đường - 1 muỗng nước chanh Phần sốt tỏi: 150g bơ lạt - 60g tỏi băm - 50g sữa đặc - 1 quả trứng - 1 muỗng cafe muối - 2 muỗng canh mật ong - 2 muỗng canh rau parsley khô (rau mùi tây khô) Cách làm: Làm bánh mì: - Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào tô lớn, nhồi và ủ bột trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Sau đó, chia thành 6 chiếc bánh trọng lượng khoảng 110g. Sau đó nướng bánh trong nồi chiên không dầu với với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút. Làm kem phô mai: Cho các nguyên liệu làm kem phô mai vào tô, dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp mịn. Cho vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh. Làm sốt bơ tỏi: Chưng lỏng bơ rồi trộn hỗn hợp các nguyên liệu trong một tô to. Hoàn thiện bánh: - Bánh mì sau khi đã nướng chín, dùng dao cắt thành 6 phần bằng nhau nhưng giữ lại phần đáy bánh để nó không bị đứt rời hoàn toàn. - Bơm phô mai vào từng vách của bánh mì. - Nhúng bánh mì xuống âu bơ tỏi. - Bật nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 7 phút. (Tuỳ thích theo độ giòn có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ). Bánh giòn thơm, béo ngậy vị phô mai ai cũng thích. Chúc các bạn thành công! |