• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Hoài Lâm lần đầu diễn cải lương trên sân khấu Hà Nội

19/11/2019 - 10:05 AM
Trong vở cải lương kinh điển ‘Lan và Điệp’ sẽ diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ vào tối 23/11, ca sĩ Hoài Lâm sẽ lần đầu tiên xuất hiện trước khán giả thủ đô với vai trò là diễn viên cải lương.

Nghệ sĩ Lư Hoàng Gia Bảo – đạo diễn vở Lan và Điệp cho biết, Hoài Lâm sẽ đóng vai Xuân, em trai của Lan trong tuồng cải lương kinh điển này. Đây cũng chính là vai diễn đã đưa Hoài Lâm quay trở lại sân khấu sau một thời gian dài nghỉ hát.

Là một giọng ca trẻ được đánh giá cao và khá đắt sô, nhưng cách đây gần 1 năm, Hoài Lâm khiến công chúng ngỡ ngàng khi tuyên bố ngừng ca hát. Điều này khiến người cha nuôi của anh là danh hài Hoài Linh tuyên bố từ mặt. Nhưng những nghệ sĩ thân thiết với Hoài Lâm như Đàm Vĩnh Hưng, Gia Bảo… đã kiên trì tìm cách đưa anh quay lại với sân khấu.

 

 

 

Đạo diễn Gia Bảo cũng chính là anh trai của vợ Hoài Lâm. Khi bắt tay dàn dựng lại vở cải lương kinh điển Lan và Điệp, anh đã “kéo” Hoài Lâm tham gia như một cách vực lại tinh thần cho em rể. “Tôi cũng chỉ động viên Hoài Lâm tham gia thôi, chứ không ép cậu ấy. Không ai ép được Hoài Lâm đâu. Cậu ấy là người sống rất cảm xúc, nếu không có cảm xúc sẽ không chịu lên sân khấu. Hoài Lâm nhận lời có lẽ bởi cậu ấy muốn thử sức điều mới mẻ khi lần đầu hát cải lương. Và điều quan trọng hơn, cậu ấy muốn diễn cải lương theo tâm nguyện của cha mẹ, bởi trước đây gia đình Hoài Lâm có mở đoàn lô tô tên Thanh Loan và thường diễn một số trích đoạn tuồng kinh điển ”, đạo diễn Gia Bảo cho biết.

Lần đầu tiên hát cải lương trên sân khấu, lại đứng chung sàn diễn với những giọng ca tên tuổi hàng đầu như Thanh Kim Huệ, Chí Tâm, Thanh Hằng, Vũ Luân…, Hoài Lâm run sợ lắm. “Khi các cô, các chú cất giọng lên là Lâm không dám hát luôn. Cô Thanh Kim Huệ, chú Chí Tâm đã động viên Lâm rất nhiều, chiều như chiều con nít vậy”, đạo diễn Gia Bảo cho biết.

 

Hoài Lâm vai Xuân và Chí Tâm vai Điệp
 

Trước khi đến với khán giả thủ đô, vở cải lương Lan và Điệp đã có 4 suất diễn phục vụ công chúng TP.HCM và Đà Nẵng. Trong các đêm diễn này, vai diễn của Hoài Lâm đã chiếm được cảm tình của người xem, đặc biệt là phân cảnh Xuân lên Sài Gòn báo tin cho Điệp rằng Lan đã vào chùa. Vẻ thật thà, khờ khạo của Hoài Lâm rất phù hợp với một nhân vật ngây thơ, ngốc nghếch như Xuân và nam ca sĩ đã vào vai thật tự nhiên, khiến khán giả xúc động rơi nước mắt.

Theo đạo diễn Gia Bảo, trong đêm diễn 23/11 tới đây tại Nhà hát Âu Cơ, vai diễn của Hoài Lâm hứa hẹn sẽ còn khiến khán giả thương nhiều hơn nữa. Sau khi được “tập dượt” trước khán giả TP.HCM và Đà Nẵng, Hoài Lâm đã tự tin hơn để ca thật ngọt khi lần đầu diễn cải lương trên sân khấu thủ đô.

 

Dàn nghệ sĩ nổi danh tham gia vở "Lan và Điệp"
 

Đêm diễn 23/11 cũng là suất diễn cuối cùng của vở cải lương Lan và Điệp do đạo diễn Gia Bảo dàn dựng. Đây là vở diễn được dựng theo bản thu thanh năm 1973 – phiên bản đầu tiên và cũng là chuẩn mực nhất của tác phẩm kinh điển này. Cùng với Hoài Lâm, tham gia chương trình là dàn nghệ sĩ tên tuổi: NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền, nghệ sĩ Hồng Nga, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, NSND Hồng Vân, danh hài Minh Nhí, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, danh hài Gia Bảo, ca sĩ Quốc Đại, NSND Minh Vương…

Không đơn thuần là trích đoạn hay những bài tân cổ, chương trình được dàn dựng công phu, chất lượng với nguyên vở cải lương dài 3 tiếng đồng hồ với đầy đủ ca nhạc, hài, bi đan xen. Trong đó, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sẽ là người dẫn chuyện với các ca khúc Lan và Điệp 1, 2, 3, 4, 5.

Vở cải lương Lan và Điệp nằm trong chuỗi chương trình Tài danh đất Việt do nghệ sĩ Gia Bảo sáng lập. Chương trình nhằm quy tụ những nghệ sĩ tài danh nổi tiếng nhất từ các lĩnh vực cải lương, ca nhạc, hài kịch, điện ảnh cùng diễn chung trong một vở cải lương kinh điển.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm