Ca sĩ Lâm Vũ: "Lúc đó, Mỹ Tâm với tôi hát chung, nhưng tôi cực khổ lắm"

Tùng Ninh
19/06/2023 - 12:10
Ca sĩ Lâm Vũ: "Lúc đó, Mỹ Tâm với tôi hát chung, nhưng tôi cực khổ lắm"
"Bản thân tôi đã chọn đúng nghề và nghề cũng chọn tôi. Đó là một niềm hạnh phúc, không có gì đau khổ hay phải than vãn cả" – Lâm Vũ chia sẻ.

Ngày 18/6, chương trình Ký ức ngọt ngào đã lên sóng với sự tham gia của hai khách mời là ca sĩ Lâm Vũ và ca sĩ Khánh Ngọc, dẫn dắt bởi nghệ sĩ Kim Tử Long.

Mở đầu chương trình, ca sĩ Khánh Ngọc được nhìn lại thời kỳ đỉnh cao của mình qua hình ảnh album vol 2 của cô là Tình khúc Trịnh Công Sơn & Ngô Thụy Miên. Tiếp đó là một số kỷ vật gắn với sự nghiệp của Khánh Ngọc như Cúp giải Nhất Tiếng hát truyền hình 2004, album vol 3 Ngỡ như giấc mơ và album vol 1 Như em vẫn yêu.

Khánh Ngọc khẳng định, đây là những thứ mà cô vô cùng yêu quý, trân trọng trong suốt sự nghiệp của mình. Khi được nghệ sĩ Kim Tử Long hỏi có áp lực sau thành công của album đầu không, nữ ca sĩ tâm sự:

Ca sĩ Lâm Vũ: "Lúc đó, Mỹ Tâm với tôi hát chung, nhưng tôi cực khổ lắm" - Ảnh 1.

Khánh Ngọc

"Lúc đó tôi vô tư lắm, chỉ biết đi hát thôi, áp lực dồn cho công ty hết, tôi không quan tâm. Suốt 3 album tôi đều có bài hit và được khán giả yêu thích nên cơm no áo ấm, không phải suy nghĩ gì, cứ đi hát thôi. Tôi nghĩ đơn giản, với cái nghề của mình thì cũng không nên tạo áp lực lên bản thân. Mọi thứ với tôi là tùy duyên.

Lập gia đình cũng là một phần khiến sự nghiệp của tôi chững lại. Thời gian tôi nghỉ hát thì tre già măng mọc, showbiz đâu dừng lại. Nhưng bây giờ cho tôi chọn lại thì tôi vẫn chọn như vậy. Lúc đó, tôi cũng 29 tuổi rồi. Lập gia đình ở tuổi 29 không phải là sớm. Thời điểm ấy, tôi muốn có chồng, có con. Tôi nghĩ, tuổi đó cũng đủ chín để lập gia đình".

Cầm các album của Khánh Ngọc trên tay, nghệ sĩ Kim Tử Long cũng chia sẻ: "Ngày xưa nghệ sĩ ai cũng có album riêng, lúc đầu là VCD sau là DVD, mỗi một lần phát hành là bao nhiêu nghìn đĩa. Ngoài công ty, nghệ sĩ cũng tự đem bán đĩa của mình. Khi ấy chưa có Youtube nên bán đĩa giống như một công việc marketing, tôi bán được nhiều đĩa lắm".

Tới lượt mình, ca sĩ Lâm Vũ mang đến chương trình album và hình ảnh chụp chung cùng một fan lớn tuổi đặc biệt. Cầm chiếc album trên tay, Lâm Vũ bộc bạch:

Ca sĩ Lâm Vũ: "Lúc đó, Mỹ Tâm với tôi hát chung, nhưng tôi cực khổ lắm" - Ảnh 2.

Lâm Vũ

"Đây là album đầu tiên của tôi được công ty LQTT phát hành. Lúc này, tôi không có tiền nhưng nhờ album này đã đưa tôi đến công chúng. Nó rất quan trọng trong sự nghiệp ca hát của tôi.

Tôi nhớ lúc đó, Mỹ Tâm với tôi hát chung, nhưng tôi cực khổ lắm, không có tiền, cát xê cũng không nên khi được một người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình, tôi cảm động lắm, không biết nói sao. Cảm giác của tôi khi ấy giống như đang trúng số độc đắc. Người hâm mộ ấy như là một ân nhân của tôi.

Tôi cũng rất hạnh phúc khi chọn và sống được với nghề. Nghề hát với tôi là hạnh phúc chứ không phải cực khổ. Có những người chọn nghề nhưng nghề không chọn người ta. Còn bản thân tôi đã chọn đúng nghề và nghề cũng chọn tôi. Đó là một niềm hạnh phúc, không có gì đau khổ hay phải than vãn cả. Đó là sự đúng đắn, thành tựu tôi có được trong cuộc đời".

Ngoài album đầu tay thì vị fan lớn tuổi mà Lâm Vũ nhắc đến cũng có ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp của anh. Anh tâm sự:

"Đây là cô Út. Cô giống như một người thân trong gia đình, ở bên từ lúc tôi mới đi hát, chưa nổi tiếng. Cô yêu thương tôi, tôi đi đâu cô cũng lặn lội đi xe tới tặng hoa, dù ở tỉnh hay thành phố, bất kể chương trình nào. Đến giờ phút này cũng vậy. 25 năm tôi đi hát, chỗ nào cũng có mặt hai mẹ con cô Út".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm