Ca sĩ Lệ Quyên: “10 năm trước, tôi như máy cày không ngừng nghỉ"

TIểu Thủy
26/12/2022 - 09:03
Ca sĩ Lệ Quyên: “10 năm trước, tôi như máy cày không ngừng nghỉ"
Lệ Quyên cho biết, 10 năm trước cô như máy cày không bao giờ ngừng nghỉ, không có thời gian để làm gì khác. Nhưng Lệ Quyên của hiện tại đã biết yêu thương, trân trọng mình hơn.

Tròn 2 năm sau khi được chọn là gương mặt mở màn cho "Người tình in Concert", ca sĩ Lệ Quyên sẽ trở lại với chuỗi chương trình âm nhạc này với "Lệ Quyên Love Concert" vào ngày 8/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Trong đêm nhạc, Lệ Quyên sẽ hòa giọng với những "người tình đặc biệt": Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Lân Nhã, Mạnh Đồng.

Lệ Quyên khẳng định, "Lệ Quyên Love Concert" là một chương trình cực nữ quyền, trong đó, Lệ Quyên là hình ảnh đại diện cho phụ nữ  được yêu thương, trân trọng, o bế. "Khi Lệ Quyên bước ra sân khấu, khán giả sẽ thấy nữ quyền đỉnh cao. Với Quyên, đức tính quan trọng nhất của phụ nữ là đức hy sinh, bên cạnh đó, phụ nữ cũng phải biết yêu thương, trân trọng mình hơn" - nữ ca sĩ gốc Hà Nội tâm sự.

Nói về các khách mời của chương trình, Lệ Quyên cho biết: "4 "chàng thơ" có chàng đã gắn bó với Quyên nhiều năm, có chàng thi thoảng hợp tác. Dù là ngôi sao hàng đầu như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng hay người đang gây chú ý như Lân Nhã hoặc người mới sở hữu cả thanh và sắc như Mạnh Đồng đều sẽ được tôn vinh như nhau. Tôi trân trọng mỗi khách mời ngang nhau, mỗi người là một nét hay riêng. Bản thân Mạnh Đồng là nhân tố mới, mọi người hãy tin vào đánh giá của Quyên, nếu không đủ tài năng đứng trên sân khấu lớn thì tưởng giúp mà hại người ta" - Lệ Quyên thẳng thắn.

Ca sĩ Lệ Quyên và "chàng thơ mới" Mạnh Đồng

Ca sĩ Lệ Quyên và "chàng thơ mới" Mạnh Đồng

Khi được hỏi về "chàng thơ ngoài đời" Lâm Bảo Châu, người bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên cho biết: "Ngày xưa bạn ấy cũng không có thời gian để thở, người làm nghệ thuật rất bận dù độ nổi tiếng khác nhau. Bây giờ bạn ấy phải hy sinh điều đó để hỗ trợ Quyên, hình ảnh của Quyên đẹp hơn vì đó là nhờ bạn ấy. Tư duy trẻ trung của bạn ấy giúp Quyên bớt cục bộ hơn. Ngày xưa làm gì có tập thể dục, giờ tập rất miệt mài. Những người ngoài không nhìn thấy điều đó. Lỗi duy nhất của bạn ấy là đã lựa chọn Quyên. Rất mong mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về người bên cạnh Quyên và những người bên cạnh người nổi tiếng".

Lệ Quyên ví von, 10 năm trước cô như máy cày không bao giờ ngừng nghỉ, không có thời gian để làm gì khác. Một ngày sóng gió ập đến cuốn đi nhiều thứ. Khi sóng gió qua đi, một ngày nắng đẹp, cô gặp người mới. Một Lệ Quyên mới mẻ của hiện tại chắc chắn có sự tác động của người mới. 

"Mỗi tình yêu trong cuộc đời, mỗi người đàn ông đi qua cuộc đời Quyên đều mang cảm hứng khác nhau. Cảm xúc hiện tại là sự kết hợp giữa người cổ điển và tư tưởng mới mẻ trẻ trung. Ở nhà có lúc mình dở hơi lắm, bản thân Quyên khùng khùng tưng tửng, như con nít. Thích thì làm bà già, lúc giận hờn cào cấu dằn dỗi, có lúc mềm mại yếu đuối. Nhưng Quyên thích phiên bản hiện tại của mình. Mỗi giai đoạn đi qua đều cho mình một bài học. Giờ là lúc Quyên thoải mái nhất, dù là ai chăng nữa nếu họ hiểu mình hy sinh cho mình, mình cũng phải đáp lại họ như thế" - Lệ Quyên chia sẻ.  

Hiện tại, Lệ Quyên vẫn miệt mài làm việc nhưng không còn quá khắt khe trong việc chia sẻ mình với khán giả, cởi mở hơn dám nói những gì mình thích, nhưng vẫn giữ chừng mực cả trên sân khấu âm nhạc lẫn sân khấu cuộc đời. Cô bảo, rất may mắn vì mình là người nhìn nhận rõ ràng, biết tất cả điểm yếu của mình và điểm mạnh của những người khác, luôn cố gắng giữ gìn tinh thần, thể lực cảm xúc và không bao giờ nghĩ tới việc giã từ sân khấu.

Mới đây Lệ Quyên vừa tung ra dự án âm nhạc hợp tác với nhạc sĩ Hoài Sa mang tên "The best cover" để tặng người hâm mộ vào dịp lễ cuối năm. Đây là sản phẩm hát live được thu hoàn toàn theo phong cách mộc thể hiện rõ nhất giọng hát và tình cảm của Lệ Quyên được phát trên kênh YouTube của nữ ca sĩ.

"The best cover" gồm 2 tập với những bản tình ca trẻ mà Lệ Quyên yêu thích và tâm huyết. Nếu như tập đầu tiên tập trung giới thiệu những ca khúc hit sở hữu lượt view khủng trong những năm gần đây như Ngày mai anh rời xa, Xin lỗi, Cho em gần anh thêm chút nữa thì tập hai của dự án lại là những sáng tác mang màu sắc xưa cũ trầm lắng hơn như Mùa đông sắp đến trong thành phố, Đường xưa, Mong manh tình về.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm