Ca sĩ Lưu Ánh Loan: "Hạnh phúc nhất của tôi là những ngày ra bưu điện gửi tiền về cho mẹ"

Nguyễn Hương
29/07/2023 - 18:33
Ca sĩ Lưu Ánh Loan:
"Ở quê, hàng xóm cứ hỏi con gái lên Sài Gòn làm ca sĩ sao không lo gì được cho gia đình, trong khi nhiều người chỉ làm phục vụ quán cà phê đã có thể xây nhà, lo lắng chu đáo cho cha mẹ", ca sĩ Lưu Ánh Loan kể.

Điều tôi muốn dành cho mẹ không chỉ là tiền mà còn là sự hãnh diện

Lưu Ánh Loan từng là giáo viên mầm non trước khi trở thành ca sĩ. Cô bắt đầu hát ở phòng trà, các sân khấu ca nhạc khi khăn gói lên Sài Gòn để thực hiện đam mê âm nhạc từ nhỏ của mình.

Là khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ, ca sĩ Lưu Ánh Loan nhớ lại những ngày đầu theo nghề hát:"Ngày xưa, tôi không có xe để đi hát và phải đi xe ôm "mối". Tôi cũng không có tiền để mua quần áo, phải thuê hoặc chỉ mua được một vài bộ để thay đổi.

Có một lần tôi đi biểu diễn ở Long An bằng xe máy thì bị trời mưa, đến nơi thì người ướt như chuột lột. Áo dài ướt đến nỗi dính luôn vào người. Tôi phải đứng hong người trước cây quạt gió rồi sau đó mới dám bước lên sân khấu. Mặc dù vừa lạnh vừa run nhưng bản thân cũng phải cố gắng", Lưu Ánh Loan hồi tưởng.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm, cát-xê thời điểm đó của cô chỉ có vài chục nghìn đồng. Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt, cô tiết kiệm được một số tiền rồi gửi về quê phụ giúp gia đình.

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: "Hạnh phúc nhất của tôi là những ngày ra bưu điện gửi tiền về cho mẹ" - Ảnh 1.

Ca sĩ Lưu Ánh Loan chia sẻ trong chương trình Đời nghệ sĩ (ảnh do chương trình cung cấp)

Lưu Ánh Loan bộc bạch: "Những năm tháng đó, hạnh phúc nhất của tôi là những ngày bước ra bưu điện gửi tiền về cho mẹ. Ở quê, hàng xóm cứ hỏi con gái lên Sài Gòn làm ca sĩ sao không lo gì được cho gia đình. Trong khi nhiều người chỉ làm phục vụ quán cà phê đã có thể xây nhà, lo lắng chu đáo cho cha mẹ.

Lúc đó, tôi nói với mẹ ráng chờ tôi. Vì điều tôi muốn dành cho mẹ không phải chỉ là tiền bạc, mà đó còn là sự hãnh diện. Thành công nào mà không có vất vả, nếu thành công của mình bằng con đường chân chính thì càng có ý nghĩa".

"Tôi đã phát hành gần 10.000 bài hát"

Hồi mới đi hát, Lưu Ánh Loan theo đuổi dòng nhạc trẻ cho phù hợp thị hiếu của khán giả. Sau này, nghe lời khuyên từ nhiều đồng nghiệp, đàn anh đàn chị, cô chuyển sang dòng nhạc bolero trữ tình quê hương và bất ngờ được khán giả đón nhận.

Thời điểm đó, mạng xã hội bắt đầu phát triển mạnh và nhanh chóng trở thành công cụ kết nối mọi người. Nắm bắt được xu hướng này, Lưu Ánh Loan liên tục phát hành những sản phẩm âm nhạc trên không gian mạng và được nhiều người yêu mến.

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: "Hạnh phúc nhất của tôi là những ngày ra bưu điện gửi tiền về cho mẹ" - Ảnh 2.

Ca sĩ Lưu Ánh Loan và mẹ

Chia sẻ trong chương trình Đời nghệ sĩ, Lưu Ánh Loan kể: "Lúc đó tôi nghĩ, nếu cứ chạy show đi hát kiếm tiền cũng không được bao nhiêu. Vòng xoay này cứ lặp đi lặp lại thì bao giờ khán giả mới biết đến mình, bao giờ mới có thể nuôi sống bản thân và gia đình bằng chính đam mê của mình?  

Năm 2016, tôi phát hành album Tình nghèo có nhau - Sầu tím thiệp hồng và được khán giả khắp nơi yêu mến. Nhờ thời đại công nghệ thông tin, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm giọng hát mà bản thân yêu thích.

Tôi nghĩ, nếu phát hành 100 bài hát, ít nhất khán giả cũng biết đến mình qua 1 đến 10 bài. Nếu phát hành 1.000 bài hát thì sẽ được khán giả biết đến 100 bài. Sau 20 năm hoạt động, tôi đã phát hành gần 10.000 bài hát. Tôi nghĩ, ít nhiều gì khán giả cũng đã biết đến cái tên Lưu Ánh Loan".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm