• Mới cập nhật:

Xã hội

Ca sĩ Madonna viết nhạc về nữ quyền và việc sử dụng súng tại Mỹ

18/06/2019 - 01:43 PM
Album nhạc thứ 14 là Madame X của nữ hoàng nhạc pop Madonna gồm những ca khúc thể hiện quan điểm về quyền của phụ nữ và việc sử dụng súng tại Mỹ. Ngoài ra, việc vợ chồng hoàng tử Anh Harry chia sẻ ảnh mới về con trai, vợ Thủ tướng Israel bị kết án sử dụng trái phép công quỹ là những tin giới nổi bật ngày 18/6.
1, Madonna trở thành biểu tượng nhạc pop từ những năm 1980 bằng các ca khúc lừng danh với hơn 300 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Dẫu bước sang tuổi 60, cô khẳng định sẽ tiếp tục chiến đấu chống những bất công trong xã hội đương đại. Trong album lần thứ 14 này, Madonna đề cập đến luật kiểm soát súng của Mỹ thông qua ca khúc I Rise. Còn ca khúc Killers Who are Partying thì cô lại hát về những đứa trẻ nghèo khổ, bị bóc lột và xâm hại. Nữ hoàng nhạc pop cho biết cô hát vì những người không có tiếng nói và cô cảm thấy có trách nhiệm với những người đó.
 
madonna-1.jpg
Nữ hoàng nhạc pop Madonna

  

Madonna nói: “Những điều khủng khiếp như chết chóc, bất công vẫn đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cuộc sống của mọi người sẽ bị thay đổi hoàn toàn vì sự thiếu kiểm soát súng ở Mỹ. Đây là một vấn đề rất lớn và tôi thật sự cảm thấy không thể không nói về nó". Cô cho biết thêm, cô phẫn nộ khi một số tiểu bang tại Mỹ ra các điều luật hạn chế quyền phá thai.
 
2, Vợ chồng hoàng tử Anh Harry mới công bố bức ảnh đầu tiên cho thấy con trai 6 tuần tuổi đang mở mắt và nắm lấy một ngón tay của bố. Archie chào đời hôm 6/5 với cân nặng 3,3 kg và có rất ít hình ảnh rõ mặt cậu bé được chia sẻ với công chúng. Tháng trước, Công nương Meghan cũng đã khoe con bằng cách đăng ảnh bàn chân của con trai.
 
archie-harry.jpg
Cậu bé Archie nắm tay cha là hoàng tử Harry

  

Hoàng tử Harry và cựu diễn viên người Mỹ Meghan Markle kết hôn ngày 19/5/2018. Con trai của họ là người thừa kế thứ 7 ngai vàng Anh, sau Thái tử Charles, Hoàng tử William cùng ba người con và Hoàng tử Harry.
 
3, Tòa án Israel vừa kết án bà Sara Netanyahuhu, phu nhân của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tội danh sử dụng trái phép công quỹ. Tuy nhiên, bà Sara sẽ không bị giam giữ bởi trước đó bà đã đạt được thỏa thuận nhận tội với tòa. Theo cáo trạng ban đầu đưa ra vào tháng 6/2018, bà Sara phải đối mặt với các tội danh gian lận và lạm dụng tín nhiệm khi chi hơn 100.000 USD cho hàng trăm bữa ăn tại các nhà hàng và gọi thức ăn giao đến, dù có đầu bếp tại nơi ở chính thức của gia đình Thủ tướng.
sara-netanyahuhu.jpg
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và vợ Sara Netanyahuhu

 

Tại phiên thẩm vấn, bà đã đạt được thỏa thuận với công tố viên và thừa nhận đã chi trái phép gần 50.000 USD. Theo các điều khoản của thỏa thuận, phu nhân Thủ tướng Netanyahu đã chấp nhận hoàn trả gần 1/4 số tiền đã chi trái phép cùng với khoản tiền phạt gần 3.000 USD. Vụ kiện đã làm dày hơn hồ sơ những rắc rối pháp lý mà gia đình Thủ tướng Netanyahu đang phải đối mặt. Bản thân ông Netanyahu cũng đang đứng trước nguy cơ phải hầu tòa vào tháng 10 tới do 3 vụ bê bối tham nhũng, gian luận và lạm dụng tín nhiệm khác.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm