Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung lý giải việc “đi ngược thời đại số”

Bảo Minh - Ảnh: Kiếng Cận
24/03/2024 - 11:16
Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung lý giải việc “đi ngược thời đại số”
Trong khi phần lớn các ca sĩ hiện nay chọn phát hành sản phẩm mới trên nền tảng số thì Nguyễn Hồng Nhung vẫn đầu tư album vật lý với “Mộc 2 - Ký ức thanh xuân”.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung vừa chính thức giới thiệu album Mộc 2 chủ đề Ký ức thanh xuân với những bản tình ca quen thuộc với công chúng, được thể hiện trên chất liệu acoustic. Nữ ca sĩ chia sẻ, với album hợp tác với nhạc sĩ Vĩnh Tâm này, cô muốn mang đến sự trải nghiệm của một người đàn bà đã ở độ chín.

"Sẽ không còn là cô gái hát về tình yêu với chất giọng trong sáng. Tôi muốn gợi lại ký ức cho khán giả ở thế hệ của mình để họ cảm nhận những bài hát như: Xa vắng, Mộng uyên ương hồ điệp, Tình như lá bay xa… Những bài hát đó gợi lại cho mọi người nhiều ký ức, tôi gọi đó là ký ức của thanh xuân", Nguyễn Hồng Nhung cho biết.

Nhạc sĩ Vĩnh Tâm cùng Nguyễn Hồng Nhung trong đêm nhạc tại Hà Nội

Nhạc sĩ Vĩnh Tâm cùng Nguyễn Hồng Nhung trong đêm nhạc tại Hà Nội

Phần lớn các ca sĩ hiện nay chọn nền tảng số khi phát hành sản phẩm mới để dễ dàng lan tỏa đến công chúng. Trong khi đó, album Mộc 2 - Ký ức thanh xuân của Nguyễn Hồng Nhung lại là đĩa vật lý. Không chỉ vậy, theo tiết lộ của nữ ca sĩ, Hãng đĩa Thời Đại còn có kế hoạch đầu tư làm đĩa than và cả băng cát-xét cho album này của cô. 

"Thực sự là bây giờ mọi người chủ yếu nghe nhạc số, đâu có mua CD nhiều. Nhưng tôi là người yêu thích những điều thuộc về truyền thống, cổ điển. Tôi cho rằng sản phẩm âm nhạc vật lý có giá trị để đời đối với người nghệ sĩ. Đó cũng là sự trân trọng mà tôi dành cho khán giả của mình", Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ trong đêm nhạc giới thiệu album được tổ chức tại Phòng trà Skyline, Hà Nội vào tối 23/3/2024.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung lý giải việc “đi ngược thời đại số”- Ảnh 2.
Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung lý giải việc “đi ngược thời đại số”- Ảnh 3.

Nguyễn Hồng Nhung song ca cùng Minh Quân (ảnh trái) và Quốc Thiên

Trong đêm nhạc này, Nguyễn Hồng Nhung đã mang đến cho khán giả các ca khúc như Chuyện tình không suy tư (Tâm Anh), Tình như lá bay xa (nhạc Hoa lời Việt), Tiếng mưa đêm (Đức Huy), Kiếp nào có yêu nhau (Phạm Duy), Khúc thụy du (Anh Bằng), Bài ca không tên số 50 (Vũ Thành An)… Nữ ca sĩ còn song ca với các khách mời Minh Quân, Quốc Thiên.

Đặc biệt, xuất hiện trên sân khấu đêm nhạc còn có một nhân vật đặc biệt: Bé Su Kem, con gái của Nguyễn Hồng Nhung. Nữ ca sĩ cho biết, con gái cô vừa từ Mỹ trở về và đã 3 tháng rồi mẹ con chưa được gặp mặt nhau. "Su Kem được bà ngoại đưa về nước để học tiếng Việt. Với tôi, đây sẽ là một đêm nhạc đầy kỷ niệm, vì là lần đầu tiên tôi được đón con gái trong chương trình của mình", Nguyễn Hồng Nhung nói.

Nguyễn Hồng Nhung và con gái

Nguyễn Hồng Nhung và con gái

Cũng trong đêm nhạc, Nguyễn Hồng Nhung còn giới thiệu MV Chiều vàng nhung nhớ (ca khúc của nhạc sĩ Đức Huy), được nhiếp ảnh gia Kiếng Cận thực hiện ngẫu hứng tại Mỹ như một món quà bất ngờ tặng nữ ca sĩ. "Có những đoạn trong MV còn được quay lén bằng điện thoại. Kiếng Cận bảo tôi cứ hát đi, cậu ấy sẽ chỉnh sửa để làm sao tôi cảm thấy vui với món quà này", Nguyễn Hồng Nhung bày tỏ niềm vui khi nói về sản phẩm âm nhạc này.

MV Chiều vàng nhung nhớ chính thức ra mắt khán giả vào sáng nay, ngày 24/3/2024.

Trích đoạn MV "Chiều vàng nhung nhớ"


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm