Tin tổng hợp

Ca sĩ Phạm Thu Hà múa ballet khi hát ‘Một mình’

24/09/2019 - 09:19 PM
Giọng ca bán cổ điển Phạm Thu Hà đã phải dành nhiều thời gian để học múa và hoàn thiện tốt phân cảnh diễn viên múa ballet xoay trên giày mũi cứng trong MV ‘Một mình’.

Nữ ca sĩ được gọi là ‘họa mi bán cổ điển’ Phạm Thu Hà vừa ra mắt MV Một mình với ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương. Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới của mình, nữ ca sĩ cho biết: "Từ lâu tôi đã rất thích những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương bởi mỗi một nhạc phẩm của ông đều chứa đựng những câu chuyện tình sâu lắng. Âm nhạc của ông mộc mạc, dung dị nhưng có sức lan tỏa lớn vì ai cũng có thể tìm thấy mình ở trong đó. Tôi thực hiện MV cho ca khúc Một mình để dành tặng cho những ai yêu nhạc Lam Phương. Đó cũng như là một món quà đầu thu. Trong cái se lạnh này, tôi mong rằng những ai còn đang "một mình" sẽ tìm thấy hơi ấm của tình yêu”. 

Bối cảnh chính của MV Một mình được thực hiện tại Hòn Dáu (Hải Phòng). Để ghi lại được những hình ảnh bình minh trên biển, Phạm Thu Hà và ekip đã phải di chuyển từ đất liền ra đảo từ lúc 12 giờ đêm để kịp bấm máy lúc 4h30 sáng hôm sau. Hành trình lênh đênh trên biển vất vả nhưng cũng là lúc để nữ ca sĩ có thêm thời gian nhập tâm theo nội dung của bài hát để có được diễn xuất tốt nhất trong các phân cảnh tại đây.

Lấy nội dung ca khúc làm cốt truyện chính, MV Một mình dành nhiều khung hình diễn tả sự cô đơn của người phụ nữ trong tình yêu. Những khoảnh khắc đối diện với bản thân trước thiên nhiên rộng lớn hay ngay cả trong niềm vui thoáng chốc, người phụ nữ ấy đều thấy mình đơn độc, mong manh. MV có nhiều góc máy lột tả được vẻ đẹp đầy nữ tính của Phạm Thu Hà.

 

 

Nếu như khán giả đã quen thuộc với phong cách thính phòng, cổ điển sang trọng, kiêu sa của ca sĩ Phạm Thu Hà thì với MV này, khán giả sẽ thấy một Phạm Thu Hà dịu dàng và đầy suy tư. Sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành, độ chín của một người đàn bà đã trải qua đầy đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc đời.

So với các sản phẩm hình ảnh trước đây của MV Một mình có nhiều hình ảnh gợi mở, mang tính ẩn dụ hơn. Ekip gồm đạo diễn trẻ Trang Công Minh, quay phim Hoàng Hà... đòi hỏi ca sĩ phải hiểu ca khúc và diễn xuất nhập tâm. Tuy nhiên, Phạm Thu Hà cho biết điều đó không làm khó bởi cô không chỉ hiểu mà có nhiều đồng cảm với nội dung bài hát.

 

 

“Trong cuộc đời, dù giữa những lúc tươi vui nhất, đôi khi chúng ta vẫn nhận ra nỗi buồn, sự lẻ loi của mình. Hiểu được tinh thần đó của bài hát nên tôi đã cố gắng diễn tả thật tốt theo hướng dẫn của đạo diễn và ekip. Mọi người động viên rất nhiều nên tôi đã hoàn thành các cảnh quay khá nhanh chóng. Hy vọng MV sẽ mang đến cho khán giả, đặc biệt là những người yêu thích nhạc Lam Phương những trải nghiệm hình ảnh và âm thanh thú vị”, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Phạm Thu Hà phải dành nhiều thời gian học múa để thực hiện cảnh quay múa ballet 
 

Một điều ấn tượng khác trong MV Một mình là lần đầu tiên Phạm Thu Hà thử sức với bộ môn ballet. Đạo diễn Huyền Nga "Opera" - người lên ý tưởng và chọn lựa êkip sản xuất cho MV đã quyết định đưa vào hình ảnh diễn viên múa ballet xoay trên giày mũi cứng, vốn là kỹ thuật rất khó của ballet cổ điển. Đây là một trong những cảnh quay khó nhưng ấn tượng nhất trong MV. Phạm Thu Hà đã phải dành nhiều thời gian để học múa và hoàn thiện tốt phân cảnh này.

Sau khi ra mắt MV Một mình, Phạm Thu Hà tiếp tục chuẩn bị cho liveshow Về nhà sẽ diễn ra tại TP Hải Phòng vào ngày 25/10 tới. Một số dự án âm nhạc có tính thử nghiệm cao dựa trên nền tảng nhạc cổ điển của cô cũng tiếp tục được triển khai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn