Ca sĩ Trọng Tấn vào bếp trổ tài làm bánh cuốn đãi cả nhà

Linh San
09/03/2021 - 14:30
Ca sĩ Trọng Tấn vào bếp trổ tài làm bánh cuốn đãi cả nhà
Nam ca sĩ Trọng Tấn còn hài hước "Tròn ăn tròn, méo ăn méo" khi tự tay làm bánh cuốn.

Nam ca sĩ Trọng Tấn được coi là một trong 3 "ông hoàng nhạc đỏ" nổi tiếng miền Bắc. Ngoài sự nghiệp, anh còn được ngưỡng mộ khi có một gia đình hạnh phúc bên bà xã Thanh Hoa và các con. Khi không phải đi hát, ở nhà Trọng Tấn còn là người đàn ông rất đảm đang, thi thoảng anh khoe những bữa ăn cùng gia đình.

Mới đây nhân ngày 8/3, nam ca sĩ còn trổ tài vào bếp khiến người hâm mộ thích thú. Anh viết: "Hôm nay đích thân vào bếp làm món đặc biệt cho cả nhà". Món ăn mà Trọng Tấn thực hiện lần này chính là bánh cuốn - món ăn vặt giản dị, đậm chất truyền thống Việt Nam.

XEM VIDEO: Trọng Tấn trổ tài tráng bánh cuốn ngày 8/3 cho cả nhà.

Trọng Tấn làm trên nồi hấp và dùng bếp từ. Anh thực hiện trông khá chuyên nghiệp các bước tráng bánh, cuốn nhân... Nam ca sĩ còn hài hước: "Tròn ăn tròn, méo ăn méo, quan trọng là tình cảm, gửi hồn vào bánh". Khi khoe thành quả, Trọng Tấn còn thách các nam nhân: "Đố các bác giai làm được nhé".

Sau khi đổ nước vào nồi, Trọng Tấn dùng vải căng trên miệng nồi, buộc chặt.

Bột bánh đã được chuẩn bị, anh tiến hành tráng từng lớp mỏng. Qua thao tác nhanh nhẹn có thể thấy nam ca sĩ khá khéo tay.

Tiếp đó anh cho nhân bánh vào và cuốn lại. Nhân bánh có thể gồm hành phi hoặc thêm thịt xào mộc nhĩ.

Nam ca sĩ tự hào khi thực hiện trơn tru, khá chuyên nghiệp.

2 đĩa bánh cuốn của Trọng Tấn trông khá đều tay, đẹp mắt nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp như Trọng Tấn từng được một số cánh mày râu trổ tài. Trong đó một ông bố đảm tên tài khoản là Thang Cao Dinh từng "gây sốt" trên hội Yêu bếp khi chia sẻ những mẹo tráng bánh cuốn thành công rất hữu ích.

XEM VIDEO: Cách tráng bánh cuốn truyền thống của anh Thang Cao Dinh - Yêu bếp.

6 mẹo giúp tráng bánh cuốn thành công:

1. Vải phải thật căng trên miệng nồi bằng cách siết đai ốc gần chặt, kéo thật căng vải xung quanh rồi siết ốc chặt lại.

2. Phải đục vài lỗ trên vải để hơi nước thoát lên tránh phồng khuôn, bột sẽ chảy tung tóe.

3. Kỹ thuật đổ bột cực quan trọng. Dùng muôi múc lượng bột vừa phải, thường là 1/2 muôi canh. Đặt muôi vào giữa nồi, ấn muôi xuống tạo độ võng, đồng thời đổ bột thật nhanh vào giữa. Dùng đáy muôi xay tròn để bột dàn đều ra. Đừng rót từng chút một.

Tùy theo mức lửa to hay nhỏ, hấp bánh từ 30 giây - 1 phút là được.

4. Khi lấy bánh ra dùng que cuốn vài lần rồi kéo nhẹ nhàng đều tay lên.

5. Bột bánh: Nên xay thêm 2 lạng gạo ngâm trước từ sáng, chiều làm. Cho gạo vào máy xay sinh tố xay rồi lọc qua túi lọc. Trộn cùng bột mua sẵn, thêm nước tuy nhiên ăn vẫn thấy hơi dính vì có bột năng.

6. Phần nhân chắc chắn đã có nhiều người biết, bao gồm: Thịt xay, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ xào với hạt nêm, hạt tiêu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm