pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cà tím chưng thịt thơm mềm ngon miệng, cả nhà nhắc "lần sau nhớ nấu thêm cơm"
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai, cà tím, gừng, tỏi băm, nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào, tinh bột ngô, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Cà tím dài rửa sạch, cắt đôi, thêm muối, trộn đều và ướp trong 10 phút, vắt kiệt nước, để riêng.
- Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ.
- Cho vào bát 1 thìa nước tương nhạt, một thìa nước tương đậm, một thìa dầu hào, một thìa muối, một ít nước hòa với 1 thìa tinh bột, khuấy đều để làm nước sốt.
- Làm nóng chảo với dầu, đổ cà tím vào chiên cho đến khi cả hai mặt trở nên mềm.
- Xúc cà tím sang thành nồi, phi thơm gừng và tỏi băm, đổ thịt băm vào xào đến khi thịt chuyển màu thì cho cà tím vào xào đều, rưới nước sốt đã hòa ở bên trên. Đun ở lửa lớn cho đến khi sôi rồi chuyển sang lửa vừa và nấu trong 3 phút. Như vậy cà tím mới đạt hương vị đầy đủ và thơm ngon.
Cuối cùng rắc một ít hành lá và ớt đỏ lên trang trí là có ngay món ăn rất nhanh gọn và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!