Cá xào thập cẩm

10/11/2016 - 20:39
Cá là món ăn thông dụng và rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn và gia đình cần đổi vị với cá thì công thức xào thập cẩm là một gợi ý hoàn hảo.
ca-xao-thap-cam.JPG

Nguyên liệu

1/2 con cá rô phi đã lọc xương, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua, 50g nấm hương tươi, 1 mớ hành hoa, 2 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 20g bột chiên, bột nêm, gia vị, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm

Hành tây thái miếng vừa ăn. Nấm hương cắt bỏ chân, thái miếng mỏng. Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng. Cà chua bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Hành hoa cắt khúc. Gừng thái chân hương. Hành tím băm nhuyễn.

Cá rô phi thái miếng vừa ăn, nêm chút gia vị, bột nêm, tiêu, nước mắm, để cho ngấm. Lần lượt lăn từng miếng cá qua bột chiên giòn. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ 2 mặt, vớt ra để riêng.

Đun nóng chảo, cho hành khô, gừng vào phi thơm, cho tiếp hành tây, cà rốt, cà chua, nấm vào xào chín. Nêm gia vị, nước mắm, cuối cùng cho cá, hành hoa vào, đảo đều. Trình bày ra dĩa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm