• Mới cập nhật:

Giáo dục

Các biện pháp tốt nhất để chữa bệnh vảy nến da đầu

23/06/2018 - 02:00 PM
Bệnh vảy nến da đầu là một tình trạng phổ biến gây ra rất nhiều khó chịu ở vùng da đầu. Nó cũng tạo ra các vảy lởm chởm xuất hiện trên khắp da đầu.
1.jpg
Dấm táo: Bản chất có tính axit của giấm táo giúp điều trị các bệnh như bệnh vẩy nến da đầu. Giấm táo có thể làm giảm ngứa và cũng giảm vảy trên da đầu. Cách sử dụng: Tạo một hỗn hợp với 1/2 muỗng cà phê giấm táo và 2 muỗng canh nước. Thoa dung dịch trên khắp vùng da đầu. Sau 5-10 phút, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

 

2.jpg
Dầu cây trà: Giàu các đặc tính chống viêm và kháng nấm, dầu cây trà có khả năng giảm kích thích và ngứa ở da đầu. Nó cũng có thể giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm giảm sự xuất hiện của vảy nến da đầu. Cách sử dụng: Kết hợp 5-6 giọt dầu cây trà với 2 thìa dầu hạnh nhân. Xoa bóp hỗn hợp này lên vùng bị ảnh hưởng. Để thêm 5 phút nữa trước khi rửa sạch bằng nước.

 

3.jpg
Muối Epsom: Muối Epsom là một phương thuốc khác có thể giúp bạn giảm ngứa và ngăn ngừa sự hình thành vảy từ da đầu. Cách sử dụng: Trộn một chút muối Epsom với nước, dội đều khắp vùng da đầu. Để yên trong khoảng 5 phút trước khi rửa kỹ bằng nước.

 

4.jpg
Glycerine: Glycerine là chất giữ ẩm nhẹ nhàng có thể hoạt động hiệu quả trong việc giảm ngứa và khó chịu ở vùng da đầu. Cách sử dụng: Chỉ cần trộn 1 muỗng cà phê glycerine với 2 muỗng canh nước. Đổ hỗn hợp thu được lên da đầu. Nhẹ nhàng xoa bóp bằng đầu ngón tay trong vài phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

 

6.jpg
Dầu ô liu: Dầu ô liu chứa các đặc tính kháng viêm và có thể làm dịu da bị kích thích. Cách sử dụng: Dùng dầu ô liu massage khắp vùng da đầu và để nó qua đêm. Vào buổi sáng, rửa sạch bằng dầu gội đầu và nước ấm.

 

7.jpg
Lô hội: Các thuộc tính nhẹ nhàng của gel lô hội có thể giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu của bệnh vẩy nến da đầu. Cách sử dụng: Tách gel lô hội tươi và massage lên da đầu. Để nó qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch phần cặn bằng nước lạnh.

 

8.jpg
Baking soda: Đặc tính chống nấm của baking soda có thể làm giảm ngứa trên da đầu do bệnh vẩy nến. Cách sử dụng: Chỉ cần trộn một chút baking soda với 1 muỗng canh nước và bôi lên khu vực bị ảnh hưởng. Sau một hoặc hai phút, rửa sạch đầu bằng nước lạnh.

 

9.jpg
Tinh dầu hoa oải hương nổi tiếng với tính chất kháng khuẩn. Dùng nó lên da đầu có thể giúp bạn thoát khỏi sự ngứa ngáy và loại bỏ vảy nến. Cách sử dụng: Kết hợp 4-5 giọt tinh dầu oải hương với 1 muỗng canh dầu hạnh nhân. Thoa hỗn hợp lên da đầu và để trong 15-20 phút trước khi rửa sạch bằng dầu gội và nước ấm.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm