• Mới cập nhật:

Xã hội

Các cấp Hội Phụ nữ ủng hộ gần 6 triệu khẩu trang và hơn 94.000 chai nước rửa tay phòng dịch Covid-19

Minh Anh 26/03/2020 - 18:51 (GMT+7)

Hội LHPN Chánh Phú Hòa (Thị xã Bến Cát, Bình Dương) phát khẩu trang vải miễn phí cho người dân

Theo Hội LHPN Việt Nam, thông tin nhanh từ 63 tỉnh/thành Hội trong cả nước cho thấy, đến nay, các cấp Hội đã tổ chức hơn 200.000 nghìn cuộc truyền thông, phát hơn 3,9 triệu tờ rơi cung cấp thông tin, gần 6 triệu khẩu trang và hơn 94.000 chai nước rửa tay cho người dân trên các địa bàn nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Điển hình như Hội LHPN Bắc Ninh, để phòng chống dịch bệnh do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), dịch bệnh Covid-19, cùng với chương trình hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, các cấp Hội đã duy trì thường xuyên công tác giám sát các cửa hàng bán khẩu trang bình ổn giá thực hiện đúng sự chỉ đạo của tỉnh. Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh có 23 điểm bán khẩu trang bình ổn giá.

Đồng thời, Hội LHPN tỉnh cũng vận động, phát hơn 120.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho hội viên, phụ nữ, công nhân khu công nghiệp Quế Võ, Từ Sơn, Yên Phong... Trao tặng cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh 100 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh, tài liệu truyền thông và khẩu trang y tế; phối hợp tổ chức phát tặng miễn phí 25.000 chiếc khẩu trang cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện này.

Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cấp Hội trong cả nước tổ chức may khẩu trang phát miến phí cho người dân

Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cấp Hội trong cả nước tổ chức may khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Việc may khẩu trang để phát miễn phí cho hội viên phụ nữ và người dân thuộc hộ nghèo, khó khăn hoặc bán với giá phải chăng để vừa tăng thêm thu nhập, vừa hỗ trợ cho người dân có khẩu trang để sử dụng cũng được Hội LHPN các cấp triển khai sâu rộng. Hội LHPN Hậu Giang đã ra mắt "Tổ phụ nữ may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19" tại xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ.

Dự kiến mỗi ngày, Tổ may được từ 1.000 đến 1.500 khẩu trang vải người lớn, trẻ em. Tại buổi ra mắt, Tổ may đã tặng miễn phí 300 khẩu trang cho phụ nữ nghèo. Bên canh đó, Tổ may cũng nhận đặt hàng và bán sản phẩm với giá là 5.000đ/1 cái.

Còn Hội LHPN quận Thanh Khê Tây (Đà Nẵng) đã có 31 điểm may khẩu trang với hơn gần 40.000 khẩu trang đã được phát cho người dân.

Tại Đồng Tháp, trên 1.650 phụ nữ đã tham gia may và phát trên 151.000 cái khẩu trang miễn phí cho người dân và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tổng trị giá trên 658 triệu đồng.

Phụ nữ Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Phụ nữ Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Hội LHPN tỉnh Bến Tre cũng đã vận động các hội viên và cán bộ tự may khoảng 5.000 chiếc khẩu trang vải để phát cho các tiểu thương, hội viên hội phụ nữ, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hội cũng vẫn động nhiều chi hội trong tỉnh thành lập các tổ may khẩu trang; ưu tiên phát cho các hội viên khó khăn, các gia đình nghèo, gia đình chính sách, neo đơn, học sinh… cho đến khi hết dịch.

Còn Hội LHPN Hà Tĩnh góp sức cùng cộng động phòng, chống dịch bệnh bằng những chuyến hàng lương thực, thực phẩm từ vườn nhà, những bữa cơm ấm áp nghĩa tình phục vụ những người cách ly tập trung. Không chỉ góp lương thực, thực phẩm bổ sung cho bữa ăn thêm chất dinh dưỡng, ở nhiều nơi, hội viên phụ nữ trong tỉnh cũng là lực lượng chính hỗ trợ hậu cần. Cụ thể, tại xã Sơn Lộc (Can Lộc), để phục vụ bữa ăn cho 77 người tại khu cách ly tập trung, Hội LHPN xã huy động 11 chị em nấu cơm ở bếp ăn trường mầm non xã và chuyển tới khu cách ly tập trung.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc, các Hội LHPN nhiều tỉnh, thành phố hưởng ứng và phát động cán bộ, hội viên phụ nữ nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Riêng cán bộ cơ quan TƯ Hội đã ủng hộ gần 80 triệu đồng thông qua nhắn tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm