• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Các cấp Hội tiến tới không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần từ năm 2020

14/06/2019 - 14:49 (GMT+7)
Các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp nghiêm túc không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong các hoạt động thường nhật từ năm 2020.

Đây là một trong những yêu cầu của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam tại công văn số 3184/ĐCT-TG, ngày 13/6/2019 về đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội tăng cường thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Theo đó, Hội LHPN các tỉnh, thành phố, đơn vị; các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội cần tập trung vào một số nội dung như: Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 26/HD-ĐTC-TG ngày 30/10/2018 của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam về triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”; các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp nghiêm túc không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong tổ chức các sự kiện của cơ quan, đơn vị và tiến tới không sử dụng các sản phẩm này trong cá hoạt động thường nhật từ năm 2020.

 

uuuu.jpg
Phụ nữ tích cực thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa"

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp chủ động, phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ, đặc biệt là đối tượng nữ tiểu thương, người tiêu dùng để giảm dần sử dụng bao gói bằng nylon, nhựa dùng một lần; tích cực giới thiệu các mô hình sản xuất các sản phẩm bao, gói, túi… thân thiện môi trường trong hệ thống các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp nữ. Tuyên truyền kết nối các mô hình sản xuất với doanh nghiệp kinh doanh để chung tay vào cuộc trong công tác bảo vệ môi trường, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

“Các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm sử dụng nhiều lần, không sử dụng bao bì nhựa và túi nylon dùng một lần…”, công văn nêu rõ.

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn xã hội hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra quân toàn quốc phòng trào chống rác thải nhựa diễn ra ngày 9/6/2019 ở Hà Nội; tiếp tục thực hiện Biên bản cam kết hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tài nguyên-Môi trường ngày 12/10/2018.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm