Xã hội

Các cấp Hội tỉnh Yên Bái hoàn thành trên 1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng

Minh Huyền - Mạnh Cường (Theo Báo Yên Bái) 04/09/2020 - 06:28 PM
1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp được Hội LHPN tỉnh Yên Bái hoàn thành trong 8 tháng đầu năm 2020.

Sáng 4/9, đồng chí Hà Thị Nga - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN  tỉnh Yên Bái, huyện Trấn Yên và xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên. 

Báo cáo của Hội LHPN tỉnh tại buổi làm việc cho biết, 8 tháng qua, các cấp Hội phụ nữ Yên Bái đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, chương trình công tác trọng tâm của Hội. Các đợt thi đua do Hội LHPN phát động đã nhận được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ thu hút sự nhiệt tình hưởng ứng, tạo sự lan tỏa rộng khắp, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. 

Đặc biệt, Hội đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 13/15 chỉ tiêu  kế hoạch của Trung ương Hội và Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy Yên Bái. Trong 8 tháng, các cấp Hội cũng đã tổ chức trên 2.000 hoạt động tuyên truyền, thực hiện 10 phóng sự và trên 1.300 tin, bài, ảnh… trên mạng xã hội như Zalo, Facebook, Website…góp phần giáo dục nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên phụ nữ.  
Hội đã hoàn thành trên 1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp; may và phát miễn phí trên 250 ngàn khẩu trang, làm gần 13.000 mặt nạ chắn giọt bắn, ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng dịch và nhân dân phòng, chống dịch Covid-19… 
Phong trào "Phụ nữ Yên Bái với môi trường xanh- sạch - đẹp” chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), sau 1 tháng phát động đã xây dựng được trên 1.680 mô hình thu gom xử lý rác thải.  
Cùng với đó, 8 tháng qua, các cấp Hội đã hỗ trợ 314 hộ vay vốn với số tiền trên 1,7 tỷ đồng; hỗ trợ trên 100 mô hình sinh kế cho chị em…

 

Các cấp Hội tỉnh Yên Bái hoàn thành trên 1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng - Ảnh 1.

Đồng chí Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu chỉ đạo - tại buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh Yên Bái.

 

Phát biểu tại buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh, đồng chí Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN tỉnh đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời mong muốn các cấp Hội phụ nữ Yên Bái quan tâm hơn nữa đến công tác Hội, có các giải pháp tập hợp thu hút hội viên thực sự phù hợp, hiệu quả. 

Năm 2021 là năm sẽ diễn ra đại hội phụ nữ các cấp, nên đồng chí đề nghị các  cấp Hội nghiên cứu thật kỹ và lựa chọn các phong trào, các cuộc vận động phù hợp có tính hiệu triệu hội viên sát với tình hình thực tiễn để lãnh đạo chỉ đạo thành công đại hội hội phụ nữ các cấp đồng thời thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và chuẩn bị tốt các điều kiện kỷ niệm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). 

Qua đây, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các cấp Hội LHPN tỉnh Yên Bái để xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 

Các cấp Hội tỉnh Yên Bái hoàn thành trên 1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng - Ảnh 2.

Đồng chí Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - và đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh.

 

Cũng trong sáng 4/9, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đã đi thăm và làm việc tại xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên. Tại đây, lãnh đạo xã Việt Hồng đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, kết quả Đại hội Đảng bộ xã và công tác cán bộ nữ trên địa bàn.  

Theo đó, thời gian qua, lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp của xã tiếp tục được phát triển ổn định và đạt kết quả tốt. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng loạt; các chương trình, chính sách hỗ trợ được triển khai kịp thời, phát huy có hiệu quả.  
Xã đã phát triển các chương trình kinh tế trọng điểm như mô hình chăn nuôi vịt sạch duy trì từ 3.000 - 4.000 con cho thu nhập từ 75 - 100 triệu đồng; 10 mô hình chăn nuôi trâu bò tập trung với quy mô từ 10 con/hộ trở lên. Năm 2020, xã Việt Hồng tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, phấn đấu tháng 10/2020 bản Vần được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu. 
Thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền địa phương luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 13 đồng chí tham gia Ủy viên Ban Chấp hành, có 3 đồng chí là nữ, trong đó 1 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy. 
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Trấn Yên cũng đã báo cáo về kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện. Từ đầu năm đến nay, đã có 16/17 chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể Hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao. Đặc biệt, Hội Phụ nữ huyện đã thực hiện tốt công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội với phụ nữ. 

 

Các cấp Hội tỉnh Yên Bái hoàn thành trên 1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi làm việc với xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên.

Hội đã vận động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình kinh tế hộ gia đình có thu nhập cao, đã có 21 mô hình mới có thu nhập trên 200 triệu đồng/hộ/năm; hỗ trợ 15 phụ nữ khởi sự kinh doanh; phối hợp với Ngân hàng xã hội huyện duy trì tốt hoạt động ủy thác vốn vay tại cơ sở. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Trưng ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Việt Hồng nói riêng và huyện Trấn Yên nói chung. Đồng chí nhấn mạnh có được những kết quả nổi bật đó là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị.  
Đặc biệt, Trấn Yên là huyện đầu tiên của khu vực miền núi phía Bắc về đích xây dựng nông thôn mới. Để xứng đáng là lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới, đồng chí mong muốn huyện Trấn Yên nói chung và xã Việt Hồng nói riêng cần tiếp tục dành sự quan tâm chăm lo công tác cán bộ, đặc biệt là công tác cán bộ nữ; đẩy mạnh phát triển kinh tế đặc biệt là phát triển du lịch; quan tâm đến công tác phụ nữ và trẻ em…

 

Các cấp Hội tỉnh Yên Bái hoàn thành trên 1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của xã Việt Hồng.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Nga đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho các em học sinh vượt khó học giỏi của xã Việt Hồng.

 

Các cấp Hội tỉnh Yên Bái hoàn thành trên 1.655 công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Triệu Tiến Thịnh cùng lãnh đạo Hội LHPN tinh và huyện Trấn Yên chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, lãnh đạo xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn