Xã hội

Các điểm tránh nắng nóng miễn phí cho người lao động Hà Nội

15/08/2019 - 12:14 PM
Tại Hà Nội, những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài gần đây đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người hoạt động ngoài trời. Hội Chữ thập đỏ Hà Nội thí điểm dùng xe buýt lưu động kết hợp với dựng các nhà bạt làm điểm nghỉ ngơi, hỗ trợ y tế cho người lao động.
20190814_153227.jpg
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức thí điểm mô hình trạm tránh, trú nắng nóng miễn phí cho người dân. Dự án này được hỗ trợ bởi Hội chữ thập đỏ Đức cùng sự phối hợp của Viện Khoa học khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.

 

a3.jpg
Từ 9 giờ đến 14 giờ mỗi ngày, chiếc xe đi đến những điểm tập trung đông người lao động như chợ, cổng bệnh viện, bến xe...

 

a4.jpg
Những chiếc xe buýt tránh nóng lưu động có trang bị khăn lạnh, nước mát, bình đựng nước miễn phí tiện dụng để phát cho người dân.

 

a7.jpg
Những người lao động ngoài trời và người dân đi qua điểm tránh nóng lưu động có thể dừng chân, vào nghỉ ngơi. Điều này nhằm giảm tác hại không mong muốn do nắng nóng gây ra. Trong ảnh: Chị Lê Thị Thủy, một lái xe Grap chia sẻ: "Mấy ngày nay nắng nóng đỉnh điểm, người tôi mệt nhoài, nhất là vào buổi trưa. May quá có điểm tránh nắng này, vừa có nước mát, vừa có khăn lạnh, điều hòa mát mẻ... Tình nguyện viên và các bác ở hội chữ thập đỏ rất nhiệt tình, vui vẻ".

 

a6.jpg
Hiện ở Hà Nội có 3 điểm tránh nóng miễn phí đặt tại những khu vực bị ảnh hưởng lớn của thời tiết và có nhiều người lao động ngoài trời trong các đợt nắng nóng cao điểm. Hàng nghìn lượt người dân đã được hỗ trợ hồi phục sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn.

 

a8.jpg
Một điểm tránh nóng được lập tại sân đình làng Cổ Nhuế (299 Trần Cung, Hà Nội) đón người dân, tiểu thương, người qua đường... vào nghỉ ngơi miễn phí.

 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn