Các khu du lịch, vui chơi đồng loạt mở cửa, tung khuyến mại dịp 30/4-1/5

H.M (Tổng hợp)
29/04/2020 - 14:00
Các khu du lịch, vui chơi đồng loạt mở cửa, tung khuyến mại dịp 30/4-1/5
Trước chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội, vừa chủ động trong phòng chống dịch COVID-19, vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, nhiều điểm du lịch ở một số địa phương bắt đầu mở cửa đón khách tham quan. Dự kiến, du lịch nội địa sẽ được khởi động trở lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới.

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills

Ngày 28/4, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký văn bản đồng ý cho Khu Du lịch Sun World Bà Nà Hills được mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 30/4 với điều kiện trong ngày hôm nay - 29/4, Việt Nam không phát sinh thêm ca nhiễm lây lan thứ phát trong cộng đồng.

Các khu du lịch, vui chơi đồng loạt mở cửa, tung khuyến mại dịp 30/4-1/5 - Ảnh 1.

Theo đó, các khu vực được phép hoạt động trở lại, gồm: Cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng, nhưng tất cả phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người theo quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên, các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà tại khu du lịch gồm: Karaoke, bar, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi sẽ tiếp tục tạm dừng. 

Công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà phải thực hiện ký cam kết các nội dung theo yêu cầu để đảm bảo hiệu quả về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu Du lịch Sun World Bà Nà Hills khi hoạt động trở lại.

Đà Lạt

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cho biết, hoạt động lưu trú du lịch trở lại bình thường và đảm bảo các quy định phòng dịch, khai báo y tế. Các khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh được phép hoạt động trở lại. Chợ đêm Đà Lạt hoạt động lại và phải đảm bảo các quy định phòng dịch.

Đối với các khách sạn, hàng quán ăn uống trên địa bàn tỉnh, phần lớn ở Đà Lạt, được phép hoạt động trở lại, nhưng không được phục vụ quá 10 người cùng lúc. Các cơ sở lưu trú du lịch có nhu cầu đón khách phải đăng ký với chính quyền địa phương và mỗi phòng bố trí tối đa 2 người.

Các khu du lịch, vui chơi đồng loạt mở cửa, tung khuyến mại dịp 30/4-1/5 - Ảnh 2.

Nhiều cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán cà phê tại Đà Lạt đã thông báo mở cửa đón khách trở lại. Đặc biệt, nhiều nơi đã nhanh chóng tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ 5% đến 50% cho khách đặt phòng như Dalat Lacasa homestay, Ơi homestay, Hiên Dalat homestay...

Bên cạnh đó, nhiều địa điểm dù không đưa ra chính sách giảm giá nhưng vẫn cam kết không tăng giá phòng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Đây được xem là một biện pháp kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Đà Lạt. 

Tuy nhiên, cần chú ý các dịch vụ vui chơi giải trí tiếp tục tạm dừng như vũ trường, quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà. Các dịch vụ này trong toàn tỉnh dừng cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Bình

Sau thời gian phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, nhiều đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát đi thông báo hoạt động trở lại vào ngày 27/4.

Trên trang fanpage của trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, hang Tám Cô cùng các dịch vụ vui chơi, giải trí đi kèm sẽ đón khách trở lại vào ngày 27/4.

Các khu du lịch, vui chơi đồng loạt mở cửa, tung khuyến mại dịp 30/4-1/5 - Ảnh 3.

Cũng từ ngày 27/4, Jungle Boss sẽ mở cửa để đón du khách đến khám phá Quảng Bình với những sản phẩm độc đáo chưa từng có trước đây với giá ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, Jungle Boss sẽ giảm hơn 50% giá còn 600 nghìn đồng/tour 1 ngày khám phá hang Trạ Ang (trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng).

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo qui định như trang bị phòng hộ cho nhân viên, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, đảm bảo không quá 20 người trong 1 nhóm…

Quảng Nam

Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết sẽ mở cửa bán vé tham quan Khu di tích Mỹ Sơn vào ngày 28/4. Tuy nhiên, Ban Quản lý Di sản Văn hoá Mỹ Sơn cũng yêu cầu du khách phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tham quan.

Trước đó, để bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân và du khách khi dịch diễn biến phức tạp, khu di sản này tạm dừng hoạt động từ ngày 16/3.

Các khu du lịch, vui chơi đồng loạt mở cửa, tung khuyến mại dịp 30/4-1/5 - Ảnh 4.

Đồng thời, cho phép các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà khách, homestay được đón khách du lịch từ các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp theo công bố của Ban chỉ đạo quốc gia, tổ chức các tour du lịch ngoài trời với số lượng không quá 10 người/tour.

Các hoạt động kinh doanh khác không thiết yếu như quán bar, vũ trường, internet công cộng, massage, rạp hát tiếp tục tạm dừng. Những sinh hoạt tập trung đông người phải đảm bảo không quá 20 người, giữ khoảng cách theo qui định. Các bãi tắm công cộng vẫn bị cấm hoạt động.

Phú Quốc

Tại hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Phạm Vũ Hồng cho biết, các hoạt động lữ hành, lưu trú, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh được trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, hoạt động lễ hội, tụ điểm karaoke, massage, quán bar... tiếp tục tạm dừng hoạt động đến 30/4/2020.

Theo đó, tàu chở khách từ đất liền đi các đảo của Kiên Giang hiện được phép hoạt động với tần suất 2 lượt/ngày. Tức là mỗi ngày có khoảng 600 người được đi từ đất liền ra đảo và ngược lại.

Các khu du lịch, vui chơi đồng loạt mở cửa, tung khuyến mại dịp 30/4-1/5 - Ảnh 5.

Đối với đảo Phú Quốc, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ăn uống được phép đón khách. Các hãng bay nội địa mỗi ngày cũng được phép bay 2 lượt chở khách đến và đi khỏi đảo, việc đảm bảo an toàn trên các chuyến bay cần tuân thủ theo quy định an toàn phòng dịch.

Trong quá trình đón và phục vụ, yêu cầu du khách khai báo y tế (khai báo sức khỏe du lịch), đeo khẩu trang; rửa tay khi lên, xuống phương tiện vận chuyển, sử dụng các trò chơi, dịch vụ vui chơi giải trí; thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm tham quan để tránh tập trung đông người.

Cà Mau

Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau cho phép các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn toàn tỉnh mở cửa đón khách trong và ngoài tỉnh từ 29/4.

Theo đó, có trên 10 điểm du lịch tư nhân được cấp phép, hiện nay các cơ sở này sẵn sàng đón khách sau một thời gian dài nghỉ vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Các dịch vụ du lịch tại Mũi Cà Mau như đi xuyên rừng, bắt cá thòi lòi, ốc len, ba khía… cùng với những ẩm thực hải sản bãi bồi ven biển hứa hẹn du khách sẽ khó quên khi về Đất Mũi.

Tuy nhiên, du khách du lịch Cà Mau cần phối hợp với các điểm du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, như: Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn do khu, điểm du lịch bố trí; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người (từ 20 người trở lên) trong khu du lịch…

Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, bi-a, rạp chiếu phim, game, internet công cộng tạm dừng hoạt động cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm