Quy định này được đưa ra cách đây 4 năm, áp dụng cho những chuỗi nhà hàng có từ 20 cơ sở kinh doanh trở lên, theo đó những chuỗi nhà hàng này sẽ phải nêu rõ hàm lượng calo của những món ăn đạt tiêu chuẩn trong các thực đơn và bảng thực đơn.
Ngoài ra, những chuỗi nhà hàng trên cũng phải cung cấp thông tin về thành phần dinh dưỡng của những món ăn này cho các thực khách, bao gồm thành phần chất béo, đường, muối và protein.
Theo Giám đốc FDA Scott Gottlieb, cơ quan này đưa ra quy định trên dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy khi được thông tin rõ ràng về hàm lượng calo của các món ăn, các thực khách sẽ lựa chọn những món ăn ít calo hơn, qua đó sẽ giúp họ giảm bớt tình trạng béo phì.
Béo phì đã trở thành một vấn nạn lớn đối với ngành y tế Mỹ và là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch ở nước này.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Mỹ là nước có tỷ lệ người dân bị béo phì cao nhất thế giới và tỷ lệ này hiện vẫn đang ngày càng tăng.