• Mới cập nhật:

Xã hội

Các nữ VĐV Việt Nam bay cao tại giải VĐ điền kinh châu Á

09/07/2017 - 04:50 PM
Với những tấm HCV quý giá của Nguyễn Thị Huyền và Bùi Thị Thu Thảo, đội tuyển điền kinh Việt Nam hiện xếp thứ tư tại giải vô địch điền kinh châu Á lần thứ 22, đang diễn ra tại Bhubaneswar, Odisha Ấn Độ.

Ngày 8/7, VĐV Nguyễn Thị Huyền xuất sắc đoạt HCV cự ly 400m vượt rào nữ với thành tích 56”14.

Đây là thành tích quan trọng đánh dấu sự trở lại của cô gái quê Nam Định sau một khoảng thời gian đáng thất vọng, kể từ khi cô để vuột mất suất tham dự Olympic Rio 2016 vào phút chót hồi năm ngoái. Điều này cho thấy Nguyễn Thị Huyền vẫn xứng đáng được kỳ vọng là “mỏ vàng” của điền kinh Việt Nam tại SEA Games sắp tới.

nguyen-thi-huyen.jpg
Nguyễn Thị Huyền đã chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ rất mạnh

Tại đợt chạy chung kết, Nguyễn Thị Huyền thi thố tài năng với 3 VĐV Ấn Độ, 2 Nhật Bản cùng 2 đối thủ người Kazakhstan – đều là những người to cao, lực lưỡng và từng có thành tích tốt trên đấu trường châu lục. Tuy nhiên, với trình độ kỹ thuật, sự quyết tâm và ý chí, cô gái có dáng người nhỏ nhắn nhất đã đánh bại các đối thủ một cách thuyết phục.

Thành tích 56”14 của Nguyễn Thị Huyền cũng cao hơn kỷ lục SEA Games hiện tại là 56”15. Mặc dù chỉ nhỉnh hơn kỷ lục SEA Games 1% giây, nhưng chừng đó là đủ để điền kinh Việt Nam có thể mơ đến chiếc HCV 400 m vượt rào nữ tại Malaysia vào tháng sau.

Tại giải điền kinh Singapore mở rộng diễn ra hồi tháng 4, Nguyễn Thị Huyền cũng giành HCV, nhưng đó là giải đấu không có nhiều đối thủ chất lượng, và thành tích của chính Huyền cũng rất khiêm tốn – chỉ là 56”66.

bui-thi-thu-thao.jpg
Bùi Thị Thu Thảo - nữ hoàng nhảy xa, cũng chứng tỏ là niềm hy vọng lớn cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29 sắp tới

Trước khi Nguyễn Thị Huyền lập kỳ tích trên đường chạy vượt rào, Quách Thị Lan đoạt HCB ở cự ly chạy 400 m nữ với thành tích 52”78, thua VĐV Ấn Độ - Nirmla thành tích 52”01.

Ở ngày thi đấu trước, Bùi Thị Thu Thảo đã vô địch môn nhảy xa nữ giúp điền kinh Việt Nam tạm đứng hạng tư trên bảng tổng sắp, chỉ đứng sau các cường quốc chủ nhà Ấn Độ, Trung Quốc và Iran.

1.jpg
Người hâm mộ thể thao Việt Nam có quyền hy vọng vào những cô gái Vàng của điền kinh Việt Nam tại kỳ SEA Games sắp tới

Quan trọng hơn, những thành tích ổn định theo chiều hướng ngày một cao hơn khi đến gần “điểm rơi” thể lực của các VĐV chủ lực Việt Nam – nhất là các VĐV nữ, mở ra hy vọng và niềm tin vào kết quả thi đấu tốt của họ tại SEA Games 29 sẽ bắt đầu khởi tranh sau hơn 1 tháng nữa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm