Cách chế biến thịt nướng ngũ vị đến đầu bếp cũng phải khen

Liên Phạm- Ảnh: thewoksoflife.com
20/03/2023 - 15:30
Cách chế biến thịt nướng ngũ vị đến đầu bếp cũng phải khen
Món thịt nướng ngũ vị hương mềm ngọt thơm nức ngon miệng mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt nướng ngũ vị:

1. Thịt mông hoặc thịt nạc vai 1kg

2. Gia vị: 2 tép tỏi băm nhỏ, 50g đường, 8g muối, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, một ít bột tiêu, 30ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh sốt tương ngọt hoisin, 1 thìa canh tương cà, 45ml nước ép dứa, 5ml dầu mè, 30ml mật ong, 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ (nếu thích).

Cách làm thịt nướng ngũ vị

1. Sơ chế và ướp thịt

Thịt sơ chế sạch, thái thành miếng to bản dày khoảng 2cm.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 1.

Lấy một cái thố rồi cho tỏi băm, đường, muối, bột ngũ vị hương, tiêu, rượu nấu ăn, sốt tương ngọt hoisin, tương cà, nước ép dứa, dầu mè và màu thực phẩm vào trộn đều.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 2.

Cho thịt lợn vào thố gia vị rồi trộn đều. Bọc kín thố thịt bằng màng bọc thực phẩm. Ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 3.

2. Nướng thịt

Thịt sau khi ướp lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bớt lạnh. Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Xếp thịt đã ướp gia vị vào vỉ nướng, khoảng cách giữa các miếng thịt ít nhất là 1cm. Đổ 120ml nước nóng vào khay, đặt vỉ nướng thịt lên trên chiếc khay rồi đặt vào lò nướng.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 4.

Nướng thịt 15 phút ở 220 độ C, sau đó lấy khay thịt ra, lật mặt miếng thịt. Nếu khay bị khô thì hãy đổ thêm 120ml nước nóng vào khay. Đặt khay thịt vào lò nướng, nướng thêm 15 phút nữa.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 5.

Khuấy đều 30ml mật ong với 10ml nước nóng sau đó quét đều mật ong lên trên miếng thịt, để khay thịt vào lò nướng, nướng thêm vài phút. Chú ý quan sát khi bề mặt thịt chuyển màu caramel thì lấy khay thịt ra.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 6.

Để khay thịt ở nhiệt độ phòng trong 5-10 phút, sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn là xong.

Thịt nướng ngũ vị hương - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Hầu hết mọi người đều nghĩ dùng thịt nạc để nướng chắc sẽ khô và khó ăn. Tuy nhiên với món thịt nướng trên đây, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước, đảm bảo từng miếng thịt nướng của bạn sẽ mềm ngon đậm đà mà lại có mùi thơm nức mũi. Món thịt nướng này mà ăn cùng với cơm chiên hay bún phở thì rất ngon.

Để làm được món thịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 150.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm thịt nướng ngũ vị này!


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm