Sữa bắp là sự kết hợp của bắp tươi, sữa tươi và đường tạo hương thơm hấp dẫn, là thức uống giải nhiệt cho mọi gia đình.
Nguyên liệu làm sữa bắp gồm có:
6 trái bắp (bạn có thể chọn bắp Mỹ hoặc bắp nếp tùy theo sở thích).
200ml sữa tươi không đường
100gr đường phèn
2 lít nước lọc
Bước 1: Bắp bạn bóc bỏ phần vỏ và râu, tách lấy phần hạt sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Trước tiên bạn cho hạt bắp cùng với nước theo tỉ lệ (1:1) vào máy xay sinh tố. Bạn xay nhuyễn để khi lọc sẽ lấy được hết nước bắp. Sau khi xay xong, bạn đổ ra túi lọc để vắt lấy nước.
Bước 3: Cho nước bắp đã vắt vào nồi, đun lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để sữa bắp không bị lắng xuống đáy nồi. Khi sữa sôi, bạn cho sữa tươi và đường vào, nêm nếm cho vừa với khẩu vị của gia đình. Nếu không thích uống ngọt, bạn có thể không cho đường, vì bản thân hạt bắp cũng đã có vị ngọt thanh nhẹ
Bước 4: Sau khi sữa bắp đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay lúc nóng, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng. Sữa bắp tự làm không có chất bảo quản, do vậy bạn nên để trong tủ lạnh và sử dụng tối đa 3 ngày. Nếu để lâu sữa sẽ lên men, tạo tạp chất, đóng váng, không tốt cho sức khỏe.
Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến là bạn có ngay những ly sữa bắp thơm lừng cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Sữa bắp dễ uống, thích hợp cho cả trẻ em, người già, phụ nữ mang bầu. Uống một ly sữa bắp mỗi ngày để cung cấp đủ dưỡng chất, vitamine cho cơ thể, giúp phòng tránh được một số bệnh lý.