pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách làm bánh tart hoa sen ngon bất ngờ, đẹp lung linh
Mùa sen đã đến, người người nhà nhà nô nức cắm những bình hoa sen thật đẹp. Nhưng các chị em biết không, hoa sen không chỉ đẹp mà còn dùng làm thức ăn được nữa. Các món ăn làm từ sen đều mang vị nhẹ nhàng, thơm ngon đến lạ.
Hôm nay, chúng ta hãy cùng học cách làm món bánh tart hoa sen, một món tráng miệng rất hợp để ăn vào mùa hè. Đây là công thức được anh Nguyễn Văn Đức chia sẻ.
Đúng như tên gọi của món ăn, chiếc bánh tart này được làm nên với những phần của sen. Từ phần đế bánh tart cho đến nhân đều có sen trong đó. Đây là một ý tưởng mà bạn Văn Đức đã ấp ủ từ lâu, từ bước nghiên cứu công thức cho đến việc chọn nguyên liệu sao cho phù hợp để tạo nên một chiếc bánh tart không chỉ đẹp về hình thức mà còn ngon lành. Đây cũng chính là một công thức làm bánh đúng với câu chuyện mùa nào thức nấy.
Bạn Văn Đức chia sẻ: "Đưa những nguyên liệu của Việt Nam vào những món ăn phương Tây là niềm đam mê trong nghiên cứu ẩm thực của bản thân mình, đó thực sự là những trải nghiệm thú vị và hay ho.
Bánh tart hoa sen là một món ăn mới lạ, nhưng cách làm lại không quá khó. Vỏ tart quen thuộc được biến tấu với hạt sen tươi thực sự đem lại một mùi vị mới mẻ. Nhân bánh mềm mịn, mát dịu hương sen - thứ hương của mùa hè. Tất cả được hòa quyện với những cánh sen thơm mát, nhụy hoa thoang thoảng hương cùng hạt điều bùi ngọt."
Nguyên liệu:
Đế Bánh Tart: 200g bột mì đa dụng, 30g hạt sen tươi, 90ml dầu ăn, 30ml si rô đường, 30ml nước lạnh, một chút muối.
Nhân Tart Hoa Sen: 200g hạt điều sống, 240ml nước cốt dừa, 60ml dầu dừa, 120ml nước, 60ml si rô đường, nhụy hoa sen, 15ml nước cốt chanh.
Hạt sen là một trong những "mỹ phẩm" làm đẹp thần kỳ từ thiên nhiên. Hạt sen được biết đến với đặc tính giữ ẩm cho da từ bên trong. Hạt sen với hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào sẽ giúp loại bỏ mụn, ngăn ngừa lão hóa, làm sáng da và giúp phụ nữ có làn da căng mịn, tràn đầy sức sống.
Cách làm:
Hạt điều đem ngâm qua đêm rồi để ráo.
Xay (băm) nhỏ hạt sen tươi.
Cho vào một bát trộn to: bột mì, hạt sen, dầu ăn, si rô đường, nước lạnh và muối.
Nhồi bột tạo khối, rồi lấy tay dàn đều lên đế khuôn tart 25cm. Nướng đế tart ở 180 độ C trong 15 phút.
Chuẩn bị nhân tart: Cho vào máy xay hạt điều đã ngâm, nước cốt dừa, dầu dừa, nước, si rô đường cùng với nhụy hoa sen. Xay nhuyễn để được nhân tart mềm mịn.
Rưới phần nhân lên đế bánh tart, đem để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng để phần nhân đông lại.
Trang trí và ăn kèm cùng bánh tart: cánh hoa sen, nhụy hoa sen và hạt dẻ cười băm nhỏ. Giờ chúng ta cùng tận hưởng hương vị mùa hè thôi nào!
Góc tác giả:
Tác giả của món bánh tart hoa sen ngọt ngào này là anh Nguyễn Văn Đức, 27 tuổi, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Vì đam mê nấu nướng nên “Ducan Kitchen", blog cá nhân chia sẻ các công thức nấu ăn của Văn Đức đã ra đời. Công thức làm món bánh tart hoa sen này cũng là một sản phẩm trong đó.