Cách làm bánh xèo đơn giản và thơm ngon tại nhà

Thùy Trang
09/05/2023 - 21:02
Cách làm bánh xèo đơn giản và thơm ngon tại nhà
Với công thức này, bạn sẽ không còn thấy ngại khi thử trổ tài làm bánh xèo tại gia đình nữa, lại còn đảm bảo mang đến hương vị khiến ai cũng mê.

Để làm bánh xèo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Thành phần cơ bản:

- Thịt ba chỉ thái lát mỏng: 200g

- Tôm: 12 con

- Hành tây: 1/4 củ

- Hành lá: 1/6 cây

- Giá đỗ: 1 lượng bằng nắm tay

- Cà rốt: 1/6 củ

- Ớt xiêm: 1 quả

- Hành lá (hoặc hẹ): 2 cây

- Rau (rau diếp, ngò, bạc hà): 1 lượng bằng nắm tay

- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu gia vị:

- Dầu hào: 1 muỗng canh

- Rượu nấu ăn: 1/2 muỗng canh

- Muối: 1 nhúm nhỏ

- Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ

3. Nguyên liệu làm bột bánh:

- Bột bánh xèo: 140g

- Nước: 240ml

- Hẹ cắt nhỏ: 1 muỗng canh

4. Thành phần nước chấm:

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Nước: 1 muỗng canh

- Giấm: 1 muỗng canh

- Ớt sừng cắt nhỏ: 1 muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng cà phê

Chẳng phải mất công ra tiệm nữa, đây là cách làm bánh xèo cực đơn giản và thơm ngon tại nhà mà bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 1.

Cách làm bánh xèo chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế tôm rồi tạo đường cắt dọc giữa thân, rút bỏ chỉ tôm. Cắt nhỏ hành lá và rửa sạch giá đỗ. Tiếp đến, rửa sạch các loại rau và cắt nhỏ hành lá.

Chẳng phải mất công ra tiệm nữa, đây là cách làm bánh xèo cực đơn giản và thơm ngon tại nhà mà bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 2.

Bước 2: Bào cà rốt thành các sợi mỏng và cắt nhỏ ớt sừng. Sau đó cho vào bát trộn với các nguyên liệu gồm nước mắm, đường, nước, giấm, ớt sừng cắt nhỏ và tỏi băm nhỏ để làm nước chấm.

Bước 3: Chuẩn bị một âu to. Cho các nguyên liệu làm bột bánh gồm bột bánh xèo, nước và hành lá cắt nhỏ vào âu rồi trộn đều lại với nhau.

Chẳng phải mất công ra tiệm nữa, đây là cách làm bánh xèo cực đơn giản và thơm ngon tại nhà mà bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 4.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đã được đun nóng. Sau đó cho hành lá và hành tây vào xào cho thơm. Tiếp đến, cho thịt ba chỉ và tôm vào xào cùng với các nguyên liệu. Thêm gia vị gồm dầu hào, rượu nấu ăn, muối và bột tiêu vào nên nếm để chuẩn bị phần nhân bánh.

Bước 5: Phết dầu ăn lên chảo đã đun nóng. Dùng muôi tráng đều một lớp bột thật mỏng. Sau đó, cho các nguyên liệu nhân bánh vừa chuẩn bị và giá đỗ vào, chiên chín rồi gập đôi lại nướng giòn cả mặt trước và mặt sau.

Bước 6: Cắt bánh thành những miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa cùng với các loại rau ăn kèm và một chén nước chấm.

Chẳng phải mất công ra tiệm nữa, đây là cách làm bánh xèo cực đơn giản và thơm ngon tại nhà mà bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 7.

Thành phẩm bánh xèo:

Chưa đầy 30 phút, bạn đã có thể hoàn thành những chiếc bánh xèo thơm ngon. Vỏ bánh vàng ươm, ăn vào thì giòn rụm hòa quyện với nhân bánh đa dạng gồm tôm, thịt thấm đều gia vị và rau củ tươi mát tạo nên một món ăn không chỉ bắt mắt mà còn làm cho người thưởng thức càng ăn càng bị cuốn hút. Đây là một gợi ý hoàn hảo để "đổi gió" cho bữa ăn của bạn vào những ngày mát trời, chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có thể ăn ngon lại còn có thể tranh thủ nâng cao tay nghề của bản thân. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèo này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm