pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách làm bún thịt nướng than hoa thơm nức mũi
Thịt nướng than hoa là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt nướng thơm mùi hành sả, tỏi, có chút ngọt của mật ong, cay cay của bột ớt... ăn cùng bún thì chẳng còn gì bằng. Nếu thèm thịt nướng than hoa, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của Thu Uyên.
Thu Uyên
Thu Uyên rất đam mê bếp núc, thường xuyên vào bếp nấu ăn cho gia đình. Cô nàng tuy đang là sinh viên nhưng khả năng nấu nướng ngon không kém gì một chị em phụ nữ có gia đình nào. Sau khi làm xong các món ăn, 9X còn hay chia sẻ kinh nghiệm lên mạng xã hội. Bún thịt nướng là món ăn Uyên mới nấu gần đây nhất.
Nguyên liệu:
- Thịt vai đầu giòn: 2kg
- Gia vị ướp: sả, tỏi, hành khô, mật ong, dầu hào, bột ớt, muối chẳm chéo, nước mắm, dầu ăn, vừng.
- Nước mắm: chanh, đường, tỏi, ớt, nước lọc, nước mắm.
Chế biến:
Bước 1: Ướp thịt
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cho sả, hành khô, tỏi vào cối giã nhuyễn lấy nước ướp với thịt hoặc cho cả nước cả bã vào ướp cùng cho thơm.
- Trong một bát to, cho thịt vào ướp cùng với nước sả hành, tỏi vừa giã cùng:
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa ớt bột
- 2 thìa dầu hào
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa muối chẳm chéo
- 2 thìa nước mắm
- Vừng trắng
- Dùng găng tay trộn đều các nguyên liệu. Để ướp thịt 3 tiếng hoặc nếu được nên để qua đêm.
Bước 2: Nướng thịt
- Chuẩn bị than hoa, nhóm bếp than hoa.
- Xếp lần lượt thịt vào vỉ nướng.
Xếp thịt nướng rồi nướng đến khi các mặt thịt chín vàng hơi sém cạnh thì bỏ ra đĩa.
Bước 3: Pha nước mắm
- Pha nước mắm theo tỉ lệ 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 2 quả chanh với nước lọc (mọi người có thể tự ước lượng nước lọc do tùy khẩu vị gia đình).
- Tỏi băm nhuyễn cho vào mắm.
Lưu ý làm mắm theo thứ tự như thế này thì tỏi sẽ nổi mắm, đường, nước lọc, chanh, tỏi ạ. Nếu thích ăn cay thì cho ớt vào.
Thưởng thức:
Xếp thịt, bún, rau thơm và nước chấm ra mẹt hoặc đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!