pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chính trị - Xã hội
Cách làm đào ngâm đường ngon, bổ, rẻ, giải nhiệt ngày nóng
29/06/2019 - 06:26 PM
Bạn là fan của món trà đào "sang chảnh" tại các quán? Với hướng dẫn trong clip sau đây, bạn có thể tự làm món đào tươi ngâm đường ngon, bổ, rẻ, để thưởng thức trà đào thật "đã miệng" ngay tại nhà, giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu làm đào ngâm
1 kg đào tươi (chọn loại đào vàng)
500 g đường trắng
1/2 quả chanh
1 thìa café muối
Hũ thủy tinh
Cách làm
Bước 1: Chọn loại đào ruột vàng, hơi chín để cho vị thơm và ngọt. Rửa sạch đào, bỏ quả dập nát, ngâm đào vào nước sôi khoảng 5 - 10 phút. Ngâm tiếp vào nước muối loãng.
Bước 2: Gọt hoặc bóc bỏ vỏ đào. Tách thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp đào cùng với 500g đường, để đường tan chảy.
Bước 4: Cho đào lên bếp, đun nhỏ lửa, để đào ngấm đường.
Bước 5: Vắt nước cốt chanh, cho vào nồi đào khuấy đều. Đun đến khi miếng đào trong, tắt bếp, để nguội.
Bước 6: Cho đào ngâm vào hũ thủy tinh. Bảo quản tủ lạnh, dùng dần.
Có thể dùng đào ngâm để pha trà, làm thạch, làm bánh…
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có