Cách làm món ăn vặt thơm ngon cho gia đình từ rau củ

24/05/2019 - 20:58
Với các loại rau củ như cà tím, dưa chuột… chị em đều có thể làm món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bằng các bước đơn giản sau.

Cà tím chiên

ca-tim-chien.jpg

 

Bạn có thể kết hợp món chiên này với nước sốt hay chỉ đơn giản kết hợp cùng tương cà chua để tăng hương vị thơm ngon của món ăn.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím, cỡ vừa (500 g)

- 1 chén bột mì (120 g)

- 2 muỗng muối (30 g)

- 1 muỗng bột hương thảo (15 g)

- 1/2 chén dầu ô liu (125 ml)

- 1 cốc nước khoáng có ga (250 ml)

- Khăn giấy

Cách làm:

- Đầu tiên, rửa sạch cà tím. Rồi cắt chúng thành những lát rất mỏng.

- Tiếp đó, trộn cà tím với muối và hương thảo trong một bát nhỏ.

- Sau đó, thả những lát cà tím vào bát chứa nước khoáng có ga. Ngâm trong 20 phút. Vớt ra để ráo nước và đặt chúng vào đĩa.

- Cho dầu ô liu vào chảo chiên và đun nóng trên lửa vừa.

- Lăn từng lát cà tím vào bột và cho vào chảo chiên đến khi có màu vàng nâu.

- Khi bạn đã chiên xong, bạn để cà tím chiên trên lớp khăn giấy để thấm bớt dầu.

- Bày cà tím chiên ra chén/đĩa, rắc hỗn hợp muối và hương thảo lên trên và thưởng thức.

Dưa chuột nướng

dua-chuot.jpg

 

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa chuột (400 g)

- 2 muỗng dầu ô liu (30 ml)

- 1 muỗng muối (15 g)

- 1 muỗng rau mùi tây xắt nhỏ (15 g)

- 3 muỗng giấm táo (45 ml)

- 1 muỗng xì dầu (15 ml)

- Giấy bạc bọc thực phẩm

Cách làm:

- Đầu tiên, rửa và cắt dưa chuột. Cắt lát mỏng và đặt chúng vào đĩa.

- Tiếp đó, cho dưa chuột vào một cái bát cỡ trung bình với giấm táo, dầu ô liu, xì dầu, muối và rau mùi tây xắt nhỏ.

- Để dưa chuột ngấm trong hỗn hợp đó, rồi gắp dưa chuột đặt lên khay nướng có lót giấy bạc bọc thực phẩm.

- Làm nóng lò ở 180 độ C. Nướng dưa chuột trong 10 hoặc 15 phút cho đến khi chúng trở nên vàng.

- Cuối cùng bày ra đĩa ăn và thưởng thức!

Bí ngô chiên

mon-an-vat-3.jpg

 

Nguyên liệu:

- 2 chén bí ngô (240 g)

- 1 nhúm ớt bột (5 g)

- 1 nhúm hạt tiêu (5 g)

- 1/2 chén bột mì (60 g)

- 1 nhúm muối (5 g)

- 1/2 chén dầu hướng dương (125 ml)

- Dụng cụ bào xoắn ốc

Cách làm:

- Đầu tiên, sử dụng dụng cụ bào xoắn ốc để có được những miếng bí ngô mỏng.

- Tiếp đó, trộn ớt bột, hạt tiêu và muối vào một cái bát cỡ vừa. Cho bí ngô trong hỗn hợp này.

- Tiếp theo, rắc bột mì lên một cái đĩa và lăn những miếng bí ngô trong bột.

- Cho dầu hướng dương vào chảo rán và làm nóng dầu lên. Chiên các miếng bí ngô cho đến khi có màu vàng nâu.

- Để nguội và cho ráo dầu.

- Cuối cùng bày bí ngô chiên ra chén/đĩa và thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm