pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chính trị - Xã hội
Cách làm mứt mơ tuyệt ngon giải nhiệt ngày nóng
Mùa hè, mùa của những trái mơ chín vàng, với hương thơm đặc trưng riêng. Vị của quả mơ khá chua, thường được dùng để ngâm đường, làm ô mai… Ở các nước phương Tây, mơ còn được làm thành mứt, phết cùng bánh mì trong các bữa sáng, bữa phụ, hay pha cùng trà, pha cùng soda hay làm bánh... để giải nhiệt trong ngày nắng nóng.
Bạn hãy thử trổ tài làm món mứt mơ để cả gia đình cùng thưởng thức!
Nguyên liệu làm mứt mơ
1kg mơ chín
1kg đường trắng
10g bột ngô
Cách làm mứt mơ
Bước 1: Rửa sạch mơ bằng nước lạnh và sau đó ngâm nước muối khoảng 1h để làm sạch hết bụi bám trên quả. Dùng que nhọn gẩy nhẹ để lấy cuống mơ ra khỏi quả, giúp món mứt không bị mốc nếu bảo quẩn lâu ngày.
Bước 2: Cho 1kg đường vào nồi, thêm 100ml nước, đun đến khi đường tan chảy. Nên chọn đường trắng để mứt mơ có màu vàng đẹp mắt.
Bước 3: Cho mơ vào, đun nhỏ lửa khoảng 20 - 40 phút, vừa đun vừa đảo đều để mơ ngấm đường, đến khi mơ chín mềm và có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 4: Hòa tan bột ngô với một chút nước, cho vào nồi mứt mơ để tạo độ sánh.
Bước 5: Tắt bếp, để nguội, cho vào các hũ thủy tinh, dùng dần.