• Mới cập nhật:

Khỏe

Cách ly người phụ nữ từ Trung Quốc trở về để chờ kết quả xét nghiệm nCoV

Đình Nguyên 12/02/2020 - 21:58 (GMT+7)
Ngày 12/2, Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - cho biết, đơn vị đang cách ly một người phụ nữ là lao động ở Trung Quốc về.

Người phụ nữ đang được cách ly là chị Nguyễn Thị N. (24 tuổi, trú xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Cách ly người phụ nữ từ Trung Quốc trở về để chờ kết quả xét nghiệm nCoV - Ảnh 1.

Hiện chị N. đang được cách ly theo dõi tại BV Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Chị N. là lao động ở Trung Quốc về Việt Nam vào ngày 3/2 và từng ghé qua tỉnh Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Bình. Khi về quê nhà ở xã Hiến Sơn, chị N. đã tiếp xúc với người thân và nhiều người dân.

Mấy ngày qua, chị N. cảm thấy khó thở, sốt, bị ho nên đã đến báo với cơ sở y tế và được đưa đến BV Đa khoa tỉnh Nghệ An để khám rồi được cách ly theo dõi.

Cách ly người phụ nữ từ Trung Quốc trở về để chờ kết quả xét nghiệm nCoV - Ảnh 2.

Đoàn công tác làm việc với Trạm Y tế xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Đàn).

Theo ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, trường hợp chị N. cũng đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) để xét nghiệm.

Cách ly người phụ nữ từ Trung Quốc trở về để chờ kết quả xét nghiệm nCoV - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm bệnh nhân Phan Văn Thành đang cách ly.

Cũng trong chiều nay (12/2), lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị triệu chứng cho 1 bệnh nhân nghi mắc virus Corona. Đó là anh Phan Văn T. (36 tuổi, trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn).

Cách ly người phụ nữ từ Trung Quốc trở về để chờ kết quả xét nghiệm nCoV - Ảnh 4.

Đoàn công tác làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Trước đó, ngày 29/1, anh T. có ra Vĩnh Phúc và có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với COVID-19 (người này hiện đang được cách ly).

Đến tối 7/2, anh T. có biểu hiện ho, sốt, tức ngực và tự đi mua thuốc để uống nhưng không đỡ. Chiều tối 11/2, anh T. được người thân đưa vào BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An để thăm khám và hiện đang được cách ly ở Khoa bệnh nhiệt đới. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Thành được chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm