• Mới cập nhật:

Xã hội

Cách ly toàn thành phố Hải Dương từ 0h ngày 14/8

Đinh Thu Hiền 13/08/2020 - 23:13 (GMT+7)

Quán ăn Thế giới bò tươi đang được đánh giá là "ổ dịch" tại Hải Dương. Ảnh: BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Dương cung cấp

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tối 13/8 vừa ký Quyết định số 2332/QĐ-UBND, cách ly toàn TP Hải Dương từ 0h ngày 14/8, áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Quyết định này, "kể từ 0 giờ ngày 14/8/2020, toàn TP Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định".

Cách ly toàn thành phố Hải Dương từ 0h ngày 14/8 - Ảnh 2.

UBND tỉnh Hải Dương họp khẩn trong chiều nay (13/8) để đưa ra Quyết định cách ly xã hội toàn TP Hải Dương. Ảnh Báo Hải Dương

Hải Dương yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các 2 biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. 

Hải Dương cách ly toàn thành phố từ 0h ngày 14/8 - Ảnh 2.

Chốt liên ngành kiểm soát từ số nhà 20 - 66 Ngô Quyền TP Hải Dương. Ảnh: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Dương cung cấp

Quyết định số 2332 của UB tỉnh Hải Dương cũng cho biết dừng họp các chợ trên địa bàn thành phố, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm. 

"Sở Y tế phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để các “ổ dịch” tại số 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương. Áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “ổ dịch” để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh triệt để các nguồn lây dịch bệnh", lãnh đạo UBND tỉnh TP Hải Dương khẳng định.

Chiều nay, 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh họp khẩn thông báo thêm 3 ca dương tính với Covid-19 mới tại Hải Dương gồm: Đ.Q.M (nam, 17 tuổi) và N.T.C (nữ, 72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư, Cẩm Chế, Thanh Hà; V.T.L (nữ, 59 tuổi, địa chỉ tại xóm 1, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình). Trong đó, anh M. và bà L. là nhân viên của quán Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, TP Hải Dương); bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu ở tại 36 Ngô Quyền, TP Hải Dương. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện ĐH Y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11/8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm