Cách pha chế 4 loại trà thảo mộc giúp giảm chướng bụng

30/09/2019 - 17:43
Tham khảo cách pha chế 4 loại trà thảo mộc dưới đây giúp bạn loại bỏ tình trạng chướng bụng, khó tiêu.

Trà bạc hà

Là một trong những loại trà thảo mộc giúp làm giảm các vấn đề tiêu hóa, bao gồm đầy hơi.

 

Thành phần:

- 1 muỗng bạc hà (15g)

- 2 cốc nước (500ml)

Cách pha và sử dụng:

Cho nước với bạc hà đun sôi và để ngấm trong vài phút.

Để nước nguội trong 12 phút và lọc.

Uống trà bạc hà hai lần một ngày, một cốc uống khi bụng đói và cốc thứ hai uống trước khi đi ngủ.

Trà hoa cúc

Uống trà hoa cúc là một cách để làm giảm một loạt các rối loạn tiêu hóa, bao gồm chướng bụng, khó tiêu.

 

Thành phần:

- 1 muỗng hoa cúc (15g)

- 1 cốc nước (250ml)

Cách pha và sử dụng:

Thả hoa cúc vào nước, cho lên bếp đun sôi.

Sau đó tắt lửa và để nước nguội trong 12 phút.

Bạn nên uống một cốc trà hoa cúc mỗi ngày và có thể uống trong 1 tuần.

Trà hạt thì là

Chứa nhiều vitamin C, khoáng chất… giúp giảm chướng bụng, cải thiện tiêu hóa.

 

Thành phần:

- 1 muỗng hạt thì là (15g)

- 2 cốc nước (500ml)

Cách pha và sử dụng:

Đun hạt thì là với nước trên lửa vừa.

Khi nước sôi, tắt lửa và để nguội trong 12 phút.

Uống trà hạt thì là hai lần một ngày, một lần khi bụng đói và một lần nữa trước khi ngủ.

Trà quế

Quế là một loại gia vị cần thiết trong nhà bếp và trà quế có thể giúp chống đầy hơi, ngăn ngừa cảm giác buồn nôn…

 

Thành phần:

- 2 que quế

- 1 cốc nước (250 ml)

Cách pha và sử dụng:

Đun các que quế với nước cho tới khi sôi thì tắt lửa.

Để nước nguội trước khi dùng.

Nên uống 1 cốc trà quế mỗi ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm