• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cách xử lý gây bất ngờ của giáo viên khi học sinh ngủ gật

Kim Vũ 26/11/2020 - 16:58 (GMT+7)

Hành động bất ngờ của giáo viên khi học sinh ngủ gật trong lớp (Ảnh: Chụp màn hình)

Áp lực học hành đối với các em học sinh hiện nay rất lớn, nên không thể tránh khỏi những lúc các em vì mệt mỏi mà ngủ quên trong giờ học. Tuy nhiên, cô giáo đã có cách xử lý tuyệt vời khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đang truyền tay nhau đoạn clip về giờ học của một cô giáo. Khi đang giảng bài, cô thấy một em học sinh ngủ gục xuống bàn. Thay vì trách mắng học sinh vì vi phạm nội quy trong lớp, cô giáo nhẹ nhàng đến bên cạnh em rồi bóp vai, mát-xa giúp học sinh này thư giãn.

Cách xử lý gây bất ngờ của giáo viên khi học sinh ngủ gật - Ảnh 1.

Em học sinh ngủ gật trong khi cô giáo đang giảng bài (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, để em học sinh không cảm thấy ngượng ngùng hay xấu hổ trước mặt các bạn cùng lớp, cô giáo đã bảo em ấy đứng dậy rồi cùng nhau tập thể dục. Những học sinh khác trong lớp cũng cảm thấy hào hứng và một số em còn tập theo cô giáo và bạn mình.

Cuối cùng để tăng tinh thần và cổ vũ cho học sinh, cô giáo đã high-five với em ấy. Bầu không khí lớp học trở nên vô cùng thoải mái và việc ngủ gật trong lớp của em học sinh cũng được cô giáo bỏ qua.

Cách xử lý gây bất ngờ của giáo viên khi học sinh ngủ gật - Ảnh 2.

... Đã được cô giáo mát-xa cho bớt căng thẳng (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách xử lý tình huống khi bắt gặp học sinh ngủ gật trong giờ của cô giáo này được cư dân mạng đánh giá là vô cùng khéo léo và có tính giáo dục cao. Hiện clip này đạt được hơn 2 triệu 500 nghìn like và hơn 100 nghìn comment trên Douyin.

Cách xử lý gây bất ngờ của giáo viên khi học sinh ngủ gật - Ảnh 3.

Cô giáo và em học sinh ngủ gật bắt đầu tập thể dục (Ảnh: Chụp màn hình)

Phản hồi của cư dân mạng Trung Quốc với clip trên vô cùng tích cực: "Đây mới là nhà giáo nhân dân", "Ngưỡng mộ quá!", "Các em học sinh quả là may mắn". Khi một fanpage tại Việt Nam chia sẻ lại video này thì nhiều bạn cũng bày tỏ cảm xúc tương tự, có bạn còn kể lại câu chuyện của mình lúc đi học và ngủ gật trong lớp.

Cách xử lý gây bất ngờ của giáo viên khi học sinh ngủ gật - Ảnh 4.

Giáo viên đã high-five với em học sinh để động viên cô bé (Ảnh: Chụp màn hình)

"Ôi nhìn đống sách trên bàn là hiểu vì sao buồn ngủ, học ngày học đêm học thêm học bớt" (Tài khoản Phan Anh Tuấn viết).

"Hồi cấp 3 nếu có học sinh ngủ gật trong lớp thì thầy mình cứ kệ cho ngủ. Thầy bảo buồn ngủ thì phải ngủ mới tỉnh được" (Tài khoản Nei Nei Milk bình luận).

"Cô giáo thấy mình ngủ bèn lên bàn giáo viên nhấc ghế xuống rồi ngồi kế bên mình giảng bài cho mình ngủ ngon hơn" (Tài khoản Ái My hài hước chia sẻ).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm