Cãi nhau mà chồng hành xử như thế này, chúc mừng bạn đã lấy đúng người

CẨM TÚ
25/11/2022 - 14:33
Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng khó tránh khỏi những lúc cãi vã. Nhưng khi hai người cãi nhau, người chồng có 6 cách hành xử dưới đây thì chứng tỏ bạn đã lấy đúng người.

1. Không dùng bạo lực hay làm tổn thương bạn bằng bạo lực ngôn từ

Cãi nhau là một loại cảm xúc tiêu cực, khi đó vợ chồng rất khó kiểm soát cảm xúc của mình và dễ nói ra những lời nói cay độc làm tổn thương đối phương, thậm chí sử dụng bạo lực. Nếu lúc này người đàn ông vẫn giữ được lý trí, không nỡ nói lời tổn thương bạn thì chứng tỏ anh ta thật lòng yêu bạn.

Ngược lại, nếu không tiếc lời mỉa mai, lăng mạ vợ thì chứng tỏ anh ta chẳng còn lại mấy phần tình cảm với bạn đâu. Cho dù sau đó anh ta có nói lời xin lỗi đi chăng nữa thì vết sẹo trong lòng vẫn còn đó, khó mà phai mờ được.

(Ảnh minh họa)

2. Sau mỗi cuộc cãi vã, chồng nhanh chóng nhận lỗi

Sau mỗi cuộc cãi vã, mặc kệ ai đúng ai sai nhưng người đàn ông vẫn đến nhận lỗi với bạn trước thì chứng tỏ anh rất yêu bạn đấy. Bởi lẽ anh không muốn bạn mặt ủ mày chau, suy nghĩ quá nhiều để rồi ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hòa khí trong gia đình.

Thế nhưng nếu vẫn cho rằng ý kiến, quan điểm của bạn chưa thỏa đáng, anh sẽ lựa lời, nhẹ nhàng giải thích cho bạn hiểu để cả hai không xảy ra cãi vã thêm lần nữa.

3. Luôn im lặng lắng nghe bạn nói, không bao giờ bắt bẻ

Có người đàn ông sẽ cắt lời vợ khi vợ nói, vợ nói một câu anh ta sẽ cãi lại, phân bua ngay lập tức. Tuy nhiên cũng có những người đàn ông luôn im lặng lắng nghe vợ nói, không bao giờ bắt bẻ.

Không phải vì anh ấy thực sự cảm thấy mình sai mà bởi vì anh ấy yêu bạn, không muốn phản bác bạn. Cho nên, anh ấy thà rằng mình là người sai để giữ gìn hòa khí trong gia đình. Nhưng cũng không loại trừ một số người im lặng là vì họ không quan tâm, thờ ơ trước những lời vợ nói.

Mà thực ra, khi vợ nói cả một tràng dài nhưng chồng lại im bặt không nói tiếng nào hoặc “ừ” cho qua chuyện thì các chị vợ cũng chẳng vui đâu, thậm chí cho rằng chồng không tôn trọng, quan tâm mình. Cái chị em cần nhất là sự thấu hiểu, đồng cảm và quan tâm. Vì vậy khi vợ đã nói xong, nếu được thì tốt nhất người đàn ông nên chân thành xin lỗi và an ủi vợ nhé.

(Ảnh minh họa)

4. Không bao giờ đóng sầm cửa bỏ đi khi cãi vã

Sau khi cãi nhau, không cần biết đúng sai thế nào nhưng có lẽ bất cứ người phụ nữ cũng mong chồng có thể dỗ dành mình. Nhưng nhiều người đàn ông không hiểu điều này, vì không muốn tiếp tục cãi nhau với vợ mà họ sẽ đóng sầm cửa lại và bỏ đi, để vợ ở lại một mình trong tức tối.

Phụ nữ vốn rất nhạy cảm, đặc biệt là khi vợ chồng cãi nhau, mọi hành động, lời nói của đối phương trong mắt họ cũng sẽ bị “khuếch đại” lên. Hành động bỏ đi của người đàn ông có thể khiến trái tim người phụ nữ tổn thương, cũng phần nào bộc lộ anh ta là một người thiếu trách nhiệm với gia đình.

Ngược lại nếu bạn có ý muốn bỏ đi, anh cũng sẽ tìm mọi cách để níu giữ bạn ở lại, thuyết phục bạn bình tĩnh ngồi xuống nói chuyện để giải quyết dứt điểm vấn đề.

5. Không bao giờ nhắc đến chuyện ly hôn

Không ít cặp vợ chồng một khi cãi nhau là nhắc đến chuyện ly hôn, mang chuyện này ra dọa đối phương, bắt nửa kia phải thỏa hiệp. Tuy nhiên lời nói ra như bát nước hắt đi không thể lấy lại được.

Có thể thốt ra 2 từ đó sẽ khiến đối phương dịu đi và thỏa hiệp, nhưng cũng có thể bị phản tác dụng. Lúc này hai từ “ly hôn” sẽ thật sự đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân. Một người đàn ông thực sự yêu vợ sẽ không bao giờ nhắc đến 2 chữ “cấm kỵ” này kể cả khi cãi nhau với vợ.

(Ảnh minh họa)

6. Không kể xấu, phàn nàn về vợ khắp nơi sau khi cãi nhau

Chuyện vợ chồng cãi nhau là chuyện riêng của hai người, nhưng một số người đàn ông lại đi kể xấu, phàn nàn về vợ khắp nơi. Hành động này của đàn ông thật sự rất kém duyên, không chỉ không giải quyết được gì mà còn làm hỏng hình ảnh vợ anh trong mắt người ngoài. Đương nhiên, hình ảnh của người khác về anh cũng dần thay đổi theo chiều hướng xấu.

Người đàn ông thật sự yêu vợ thì anh ta sẽ chẳng bao giờ kể lể tật xấu của vợ với người ngoài. Còn nếu anh ta phàn nàn về bạn khắp nơi thì bạn cần xem lại người đầu ấp tay gối của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm