• Mới cập nhật:

Luật và Đời

"Cầm nhầm" điện thoại ở sân bay, hành khách nam bị bắt sát giờ bay

H.Y 06/04/2021 - 16:59 (GMT+7)

Khu vực soi chiếu an ninh sân bay. Ảnh minh hoạ

Một nam hành khách đi chuyến bay VJ178 từ TP.HCM đến Nội Bài đã cố tình "cầm nhầm" điện thoại iPhone của hành khách khác ngay tại cửa soi chiếu an ninh.

Sự việc xảy ra mới đây tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Theo đó, nam hành khách Phạm Thanh T. đi trên chuyến bay VJ376 từ TP.HCM đi Chu Lai bị mất một chiếc điện thoại di động iPhone khi đi kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay.

Qua kiểm tra và xác minh, lực lượng an ninh sân bay phát hiện, nam hành khách Nguyễn Hữu N. - đi chuyến bay VJ178 từ TP.HCM đi Nội Bài (Hà Nội) làm thủ tục an ninh ngay phía sau hành khách này và đã lấy chiếc điện thoại của hành khách T., mang vào trong khu vực cách ly.

Hành khách Nguyễn Hữu N. sau đó đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Lực lượng an ninh sân bay phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam đã lập biên bản vi phạm và bàn giao hồ sơ, hành khách vi phạm cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, tại nhiều sân bay trên cả nước thường xuyên xảy ra tình trạng hành khách đi tàu bay lấy cắp tài sản của hành khách khác. Trong đó, điện thoại di động, đồng hồ đeo tay… là những đồ vật dễ xảy ra mất cắp/để quên nhất trong quá trình soi chiếu hành lý xách tay.

"Cầm nhầm" điện thoại ở sân bay, hành khách nam bị bắt sát giờ bay - Ảnh 1.

Điện thoại di động, đồng hồ đeo tay… là những đồ vật dễ xảy ra mất cắp/để quên nhất trong quá trình soi chiếu hành lý xách tay

Tháng 12/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với nam hành khách N.V.Q. (43 tuổi), quê Hưng Yên, do trộm điện thoại của người khác trong sân bay. Theo đó, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận thông tin từ an ninh sân bay Nội Bài nhờ hỗ trợ xác minh việc có hành khách đi trên chuyến bay VJ137 từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất có lấy điện thoại của hành khách khác tại nơi kiểm tra hành lý xách tay sân bay Nội Bài. Khách tên N.V.Q., SN 1977, thường trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên được xác định là đối tượng trên. Khi làm việc với cơ quan chức năng, hành khách trên đã thừa nhận toàn bộ sự việc. Chiếc điện thoại sau đó được cơ quan chức năng trả lại cho chủ nhân.

Tháng 10/2020, một nữ hành khách đã cố tình "cầm nhầm" điện thoại của một hành khách khác tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Khi làm thủ tục soi chiếu an ninh, nữ hành khách T.T.H đã phát hiện một khách đang soi chiếu an ninh cùng mình để quên điện thoại trên khay đựng hành lý. Bà T.T.H đã lén lấy chiếc điện thoại và cho vào túi của mình. Chiếc điện thoại sau đó đã được cơ quan chức năng trả lại cho chủ nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm