• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Camera giá rẻ hỗ trợ loại bỏ khối u ung thư

23/04/2018 - 15:21 (GMT+7)
Các nhà khoa học tại Đại học Illinois và Đại học Washington (Mỹ) đã phát triển được một loại camera chuyên dụng trong phẫu thuật, giúp dễ dàng loại bỏ khối u ung thư nhờ nghiên cứu cấu trúc mắt của loài bướm.
camera-ung-thu.jpg
Nhờ nghiên cứu cấu trúc mắt loài bướm, các chuyên gia Đại học Illinois và Đại học Washington (Mỹ) đã phát triển thành công một loại camera giá rẻ, hỗ trợ loại bỏ khối u ung thư
Thông thường, phẫu thuật khối u dựa trên quan sát và xúc giác để xác định vị trí các mô ung thư, một số nơi sử dụng tia hồng ngoại và chất huỳnh quang để đánh dấu nổi bật khối u. Tuy nhiên, các giải pháp này thường rất tốn kém so với điều kiện ở nhiều nơi. 
Để công nghệ dễ tiếp cận hơn, các nhà khoa học đại học Illinois đã phát triển một loại camera giá rẻ có khả năng bắt các dấu hiệu hồng ngoại phát ra từ chất nhuộm trên khối u. 
Loại camera này được phát triển dựa trên cấu trúc mắt ở loài bướm có khả năng xác định các loại tia cận hồng ngoại, được gắn trực tiếp vào dụng cụ phẫu thuật, cho phép dễ dàng xác định và loại bỏ khối u ung thư hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm