pnvnonline@phunuvietnam.vn
Căn bếp đón Tết sạch tinh tươm không một hạt bụi thu hút nghìn like
Ngày nay, bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà đã trở thành trái tim, nơi vun đắp tình cảm cho cả gia đình. Nhiều chị em dành hết tâm huyết, sức lực của bản thân để chăm cho căn bếp ngày một hiện đại, tiện lợi và thẩm mỹ dù là ngày thường hay lễ Tết.
Mới đây, bài chia sẻ về quá trình dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp của chị Thảo Nguyễn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo chị em. Mỗi góc trong căn bếp đều được gia chủ chăm chút từng li từng tý để sẵn sàng chào đón năm mới.
Chia sẻ về căn bếp xinh xắn theo phong cách tối giản của mình, chị Nguyễn Thảo cho biết: Mình không hướng về sự "đẹp" hay "tiện nghi", mà mình muốn hướng đến 1 cuộc sống "biết đủ", "tối giản". Với mình sống tối giản không phải là sống không có đồ đạc gì hết mà đó là việc mình biết "nói không" với những gì mình không thật sự cần và biết "nói có" với những gì mình cần. Đồng thời, trong những gì mình cần thì mình sắp xếp sao cho tối ưu nhất có thể. Mình nghĩ không quan trọng là bạn nhiều tiền hay ít tiền, nhiều đồ hay ít đồ mà quan trọng là biết cách sắp xếp, tối ưu được nhất căn bếp của mình. Mình muốn hướng đến những điều như vậy.
Để căn bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp, chị Thảo áp dụng 4 quy tắc đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.
Một là, luôn đo kích thước của tủ bếp, mặt bếp, gầm bếp trước khi quyết định chọn mua các món đồ để đặt vào trong.
Hai là, quy hoạch từng khu vực sao cho phù hợp với thói quen sử dụng. Những món đồ thường xuyên sử dụng sẽ để vị trí thấp, ngang tầm tay.
Ba là, lựa chọn những sản phẩm thông minh để lưu trữ đồ dùng, dễ sử dụng, dễ lau chùi, ví dụ như: hộp gia vị xoay 360 độ, hộp đựng chảo, kệ đựng xoong 2 tầng để tiết kiệm diện tích
Bốn là, để căn bếp được bắt mắt, nên chọn mua các hộp dự trữ có cùng tone với màu bếp
Mì nui các loại đều được đựng vào hộp kín cao từ 29-30cm để vừa sợi mì. Các hộp kín nắp dùng để đựng cà phê gói, trà sữa, trà và vitamin C
Với những căn bếp nhỏ mà số lượng đồ đạc nhiều, chị Thảo Nguyễn khuyên chị em nên chú ý khâu vệ sinh để không gian luôn sạch sẽ, tinh tươm. Bên cạnh việc lau dọn nơi chế biến, nấu nướng, thì khu vực rửa chén cũng cần thấm sạch nước để tránh gây ẩm mốc.
''Nên lau chùi và dọn dẹp ngay sau khi nấu ăn đặc biệt là khu vực bếp nấu. Khu vực này rất dễ bị bắn dầu mỡ khi nấu nướng. Nếu để lâu các vết dơ sẽ bám vào rất khó lau, lâu dần sẽ bị ố. Sau khi dùng khăn ướt để lau qua sẽ dùng thêm một chiếc khăn khô để lau lại. Việc này giúp cho mặt bếp và những mảng tường xung quanh đó không bị đọng nước. Ngoài ra việc này sẽ giúp cho bếp từ không bị thấm nước, dễ hư các bo mạch bên dưới''- chị Thảo Nguyễn chia sẻ.
Được dịp chiêm ngưỡng căn bếp ''chuẩn xịn'' của chị Thảo Nguyễn, hội nội trợ cũng không quên dành tặng những lời khen có cánh cho chủ nhà.