• Mới cập nhật:

Khỏe

Cán bộ y tế tăng giờ làm thêm trong giai đoạn chống dịch 3-6 giờ/ngày

An Khê - Ảnh: Xuân Bách 08/04/2021 - 17:50 (GMT+7)

TS Phạm Thanh Bình (phải), Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, trao Bằng khen cho đại diện cá nhân đi đầu trong việc tôn vinh người lao động có nhiều sáng kiến thiết thực

Ngày 8/4, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động Tháng công nhân 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” và hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo đó, hoạt động Tháng Công nhân năm nay sẽ tập trung 4 nội dung trọng tâm: Hưởng ứng Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó phát triển; Tổ chức chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” tại cơ sở; Tổ chức các hoạt động “Cám ơn người lao động”; Tổ chức các hoạt động truyền thông tuyên truyền các ngày lễ lớn, các nghị quyết của BCH TW Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV…

Cán bộ y tế tăng giờ làm thêm trong giai đoạn chống dịch từ 3 đến 6 giờ/ngày - Ảnh 1.

Công đoàn cơ sở Khối thi đua số 3 ký kết giao ước thi đua

Đặc biệt trong hai năm gần đây, toàn ngành y tế gồng mình để chống dịch như chống giặc, cán bộ y tế đã phải tăng giờ làm thêm từ 3 đến 6 giờ/ngày để khống chế thành công dịch bệnh. Nhiều khó khăn thiếu phương tiện, trang thiết bị, phác đồ điều trị,  kỹ thuật xét nghiệm, kỹ năng phục vụ và cơ sở hạ tầng đã được các đoàn viên sáng kiến, sáng tạo khắc phục để phục vụ bệnh nhân COVID-19, tránh lây lan ra cộng đồng, đảm bảo an toàn cho thầy thuốc, người bệnh và người nhà người bệnh - Tiến sỹ Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, chia sẻ.

Bà Bình cũng cho biết, để triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình, Công đoàn Y tế Việt Nam đã chỉ đạo Khối thi đua số 3 trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam gồm các bệnh viện Trung ương tiên phong phát động và hưởng ứng thể hiện các sáng kiến, vượt khó đem lại lợi ích cho người bệnh trong giai đoạn phòng chống COVID-19 vừa qua.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam trao đại diện 2 cá nhân cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã đi đầu trong việc tôn vinh người lao động có nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng và môi trường điều trị đối với người bệnh.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chia sẻ về chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, phát biểu

Theo ông, "Đối với ngành y tế sẽ có rất nhiều sáng kiến đối với người bệnh thường xuyên được cập nhật. Bởi vì chúng ta thường gặp phải những vấn đề cần phải cải tiến, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là khối điều dưỡng. Chúng tôi là khối bệnh viện chuyên khoa không nằm ngoài việc đó và đã chuẩn bị sẵn đăng ký tham gia. Sau quá trình tổng kết sẽ có những sáng kiến đặc biệt để nhân rộng trong ngành để các đơn vị được tiếp cận, ứng dụng những sáng kiến đó một cách hiệu quả. Việc như vậy có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh".


Từ khóa: # Công đoàn y tế
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm