• Mới cập nhật:

Giáo dục

Cận cảnh Đại học VinUni được rót vốn 6.500 tỷ đồng vừa khánh thành

D.H 15/01/2020 - 17:49 (GMT+7)
Ngày 15/1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni - đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (huyện Gia Lâm, Hà Nội) với tổng đầu tư lên đến 6.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định thành lập Trường Đại học VinUni (VinUni) vào ngày 17/12/2019 với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup.

Trong đó, 3.500 tỷ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên. VinUni theo mô hình đại học tinh hoa, đào tạo và phát triển nhân tài cho tương lai.

Cận cảnh VinUni – trường đại học phi lợi nhuận được Vingroup rót vốn 6.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tường Đại học VinUni

Sau 14 tháng triển khai, VinUni đã hoàn thiện trên tổng diện tích 23ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds - tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới. Kiến trúc trường, cảnh quan và nội thất đều do các công ty thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới đảm nhiệm là Aecom (Mỹ); Westgreen (Canada) và Công ty HBA (Mỹ).

Cận cảnh VinUni – trường đại học phi lợi nhuận được Vingroup rót vốn 6.500 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lẽ khánh thành diễn ra sáng 15/1

Niên khóa 2020 - 2021, Đại học VinUni sẽ đón khoảng 300 sinh viên thuộc 3 nhóm ngành chính: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Khoa học sức khỏe. VinUni được Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 3.000 tỷ cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.

Bên cạnh đó, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng 12.000 - 14.000USD trong suốt thời gian học tập tại trường...

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những năm gần đây, Nhà nước đã khuyến khích các thành phần đầu tư cho giáo dục, khoa học. Hiện nay, Việt Nam có 25% số trường là tư thục dân lập, khoảng 9-10 trường đại học tư thục được đầu tư quy mô lớn, có cơ sở vật chất hiện đại hơn nhiều so các trường công.

Cận cảnh VinUni – trường đại học phi lợi nhuận được Vingroup rót vốn 6.500 tỷ đồng - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng giới thiệu về toàn cảnh VinUni

"Những năm gần đây, một số doanh nghiệp đã thành công trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác đã dành nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đại học và nghiên cứu khoa học trong đó có tập đoàn Vingroup. Chính phủ mong tinh thần này, trách nhiệm này được nhân rộng. Việt Nam sẽ có nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tham gia vào đầu tư cho khoa học, giáo dục, thể hiện trách nhiệm với xã hội, với tương lai đất nước", Phó Thủ tướng nói.

Trường có 9 khối nhà, gồm toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng… đảm bảo tối ưu trải nghiệm việc giảng dạy và học tập cho quy mô 3.500 sinh viên.

Cận cảnh VinUni – trường đại học phi lợi nhuận được Vingroup rót vốn 6.500 tỷ đồng - Ảnh 5.

Thiết kế hiện đại bên trong

Các phòng học, giảng đường đều được thiết kế linh hoạt, nhiều ánh sáng, nhiều không gian mở, nhằm khơi dậy sự hợp tác, sáng tạo của giảng viên và sinh viên. Thư viện kỹ thuật số rộng 4.000m² với nguồn tài liệu khổng lồ, hoạt động 24/7, là "trái tim" của ĐH VinUni, nơi lý tưởng cho việc học nhóm, nghiên cứu và bàn thảo các dự án khởi nghiệp.

Cận cảnh VinUni – trường đại học phi lợi nhuận được Vingroup rót vốn 6.500 tỷ đồng - Ảnh 6.

Hệ thống giảng đường hiện đại

Không gian sinh hoạt hàng ngày, rèn luyện thể chất, giải trí... cũng được VinUni đầu tư tương đương các đại học đẳng cấp thế giới. 

Cận cảnh VinUni – trường đại học phi lợi nhuận được Vingroup rót vốn 6.500 tỷ đồng - Ảnh 7.

Khuôn viên rộng rãi của trường

Ký túc xá có diện tích lớn với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian thư giãn sau giờ học.

Cận cảnh VinUni – trường đại học phi lợi nhuận được Vingroup rót vốn 6.500 tỷ đồng - Ảnh 8.

Ký túc xá của sinh viên VinUni

Khu liên hợp thể thao có nhà thể thao diện tích 4.000m², gồm bể bơi trong nhà chuẩn Olympic kích thước 50mx20m, sân bóng, phòng gym và khu thể dục đa năng; sân vận động và khu thể thao ngoài trời.

Cơ sở vật chất hiện đại là tiền đề quan trọng để VinUni thực hiện những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất như đào tạo mô phỏng, học bằng thực chứng, học qua trải nghiệm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm