• Mới cập nhật:

Xã hội

Cần có lớp tư vấn cho người trẻ khởi nghiệp quy mô nhỏ

Đặng Hà Trang 07/09/2021 - 04:00 (GMT+7)

Đặng Hà Trang - Chủ dự án "Mót hạt"

Không phải ai cũng lường trước được thất bại nhưng quan trọng nhất là những người trẻ được trang bị kiến thức để không sợ, không nản lòng trước khó khăn.

Tôi chưa từng được tham gia khóa học nào về khởi nghiệp. Tôi cũng nhận thấy có rất ít chương trình hỗ trợ, tư vấn cho bạn trẻ khởi nghiệp quy mô nhỏ. Bản thân tôi luôn muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình cũng như được lắng nghe những trải nghiệm của người khởi nghiệp đi trước. Bởi ngoài kiến thức về kinh doanh, về vốn, bán hàng... thì khả năng đối mặt với thất bại rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh này. Bởi chúng tôi, không phải ai cũng lường trước được thất bại nhưng quan trọng nhất là những người trẻ được trang bị kiến thức để không sợ, không nản lòng trước khó khăn.

Tôi khởi nghiệp vào đầu năm 2021, với nhiều khó khăn về vốn, mặt bằng kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, tôi tự mình làm mọi việc. Có những ngày đông khách, ngoài việc thuê người giao hàng, tôi cũng phải trực tiếp đi giao và thu gom vỏ chai. Do chưa có nhiều kinh nghiệm, phải kiêm nhiều việc để tiết kiệm chi phí khiến việc tìm kiếm thị trường, tiếp cận khách hàng của tôi bị hạn chế. Những lúc khó khăn như vậy, tôi mong muốn có đồng đội cùng làm và hỗ trợ nhau. Nhưng thật khó để tìm được người cùng đam mê kinh doanh "xanh" và có thể đi cùng mình.

Do dịch bệnh nên một tháng qua tôi phải dừng việc bán hàng của mình. Trong thời gian này, tôi chăm chỉ xây dựng và phát triển page của mình để sản phẩm được nhiều người biết đến hơn. Khởi nghiệp với người trẻ có nhiều khó khăn nhưng tôi tự tin mình đi đúng hướng.

Tinh thần "Quốc gia khởi nghiệp" đã tạo động lực và lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp phụ nữ, thời gian qua có rất nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề, đe dọa đẩy lùi những thành quả đạt được.

Từ trải nghiệm của bản thân, hãy chia sẻ những vấn đề đặt ra, đề xuất các giải pháp để phụ nữ khởi nghiệp thành công, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, trong diễn đàn "Tiếng nói phụ nữ" tháng 9/2021.

Mọi ý kiến xin gửi về toà soạn Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc qua e-mail: diendanbaopn@gmail.com.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm