Căn hộ chung cư bốc cháy dữ dội, người dân nỗ lực giải cứu bé trai khỏi "chuồng cọp"

Thanh Tâm
25/07/2023 - 11:31
Căn hộ chung cư bốc cháy dữ dội, người dân nỗ lực giải cứu bé trai khỏi "chuồng cọp"
Vụ việc tại Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi lo ngại về tính an toàn thực sự của "chuồng cọp" tại các khu chung cư.

Ngày 24/7 vừa qua, trang SCMP đã đăng tải tin tức về một vụ giải cứu liên quan đến hỏa hoạn tại một khu dân cư ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và khiến nhiều người bàng hoàng.

Theo đó, khi vụ cháy xảy ra, một cậu bé khoảng chừng 3-4 tuổi được nhìn thấy đang đứng một mình và có phần hoảng sợ ở phía ban công được gia đình rào kín bởi các khung sắt (hay còn được gọi là "chuồng cọp").

Căn hộ chung cư bốc cháy dữ dội, người dân nỗ lực giải cứu bé trai khỏi "chuồng cọp"  - Ảnh 1.

Cậu bé sợ hãi kẹt bên ngoài ban công căn hộ đang bốc cháy dữ dội

Vào thời điểm đội cứu hỏa chưa đến kịp, lửa tiếp tục cháy dữ dội và khói đen ngày càng có dấu hiệu lan rộng. Nhận thấy tình hình nguy cấp, người đàn ông được cho là chủ của một cửa hàng gần đó đã ngay lập tức trèo lên nóc xe tải để tiếp cận bé trai. Cùng lúc đó, 2 người khác cũng nhanh chóng đưa thang lên hỗ trợ người đàn ông.

Sau khi đến gần hơn với bé trai, ông chủ cửa hàng này đã dùng bình chữa cháy xịt vào người bé trai nhằm tránh việc bị bắt lửa. Sau đó, ông nhanh chóng dùng kìm để cắt lan can sắt. Diễn biến sự việc xảy ra vô cùng căng thẳng nhưng may mắn là người đàn ông này đã có thể cắt một khoảng trống trong thời gian ngắn.

Những người hàng xóm nỗ lực giải cứu thành công bé trai

Nghe theo lời khuyên của người lớn, cậu bé cũng chui qua lan can và được hàng xóm giải cứu thành công và an toàn. Truyền thông địa phương cho biết, cậu bé chỉ bị thương nhẹ sau vụ việc này.

Sau khi đoạn video về vụ việc được đăng tải và lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội, nhiều người đã lập tức ca ngợi sự nhanh trí và tốt bụng của những người hàng xóm đã giải cứu cậu bé, đặc biệt là ông chủ cửa hàng.

Tuy nhiên, cũng có không ít người bày tỏ sự lo lắng của mình với việc xây dựng những lan can được hàn kín, khiến cho nhiều người khó có thể thoát ra nếu nơi ở gặp hỏa hoạn nghiêm trọng.

Nguồn: SCMP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm