Cân nhắc khi mua bó hoa bằng tiền làm quà tặng dịp 8/3

Anh Quân
05/03/2023 - 11:49
Cân nhắc khi mua bó hoa bằng tiền làm quà tặng dịp 8/3

Bó hoa tiền đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã

Bó hoa có sự kết hợp của hoa tươi và tiền mặt, điểm nhấn là những tờ tiền mệnh giá khác nhau là một lựa chọn quà tặng độc, lạ để tặng phái đẹp dịp 8/3. Nếu chọn món quà này để đi tặng hoặc khi nhận được bó hoa bằng tiền, bạn cần phải đặc biệt lưu ý gì?

"Bó hoa bằng tiền (gọi tắt là hoa tiền) là sự kết hợp của sản phẩm hoa tươi, hoa sáp, hoa lụa… tùy theo sở thích của khách hàng và những tờ tiền giấy, tiền polyme được tạo hình bắt mắt, xếp xen kẽ giữa những đóa hoa. Món quà tặng này vừa mang ý nghĩa tinh thần, vừa mang giá trị vật chất nên được nhiều người đặt hàng trong các dịp lễ, đặc biệt là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3", chị Kim Chi, shop hoa online tại quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết.

"Lựa chọn quà độc lạ, gây ấn tượng với người nhận luôn là ưu tiên của tôi trong mỗi dịp lễ. Tôi thấy bó hoa tiền cũng là một lựa chọn thực tế, phù hợp nên cũng dành thời gian tìm hiểu về những sản phẩm này", chị Kim Chi cho biết thêm.

Cân nhắc khi mua bó hoa bằng tiền làm quà tặng phái đẹp dịp 8/3 - Ảnh 1.

Bó hoa tiền là sự kết hợp của sản phẩm hoa và những tờ tiền giấy, tiền polyme được tạo hình bắt mắt

Trên thị trường hoa, quà tặng dịp này, đặc biệt là tại các shop bán hàng online, những bó hoa bằng tiền được giới thiệu với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Không chỉ phong phú về các loại hoa tươi, mà điểm nhấn chính – là những tờ tiền cũng được sáng tạo, gấp, dán theo nhiều hình dáng khác nhau, với đủ mệnh giá từ 1.000, 5.000 đồng… đến 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng. Bên cạnh đó, những tờ tiền các quốc gia khác như USD (Mỹ), các tờ tiền giấy của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… cũng có thể đưa vào các bó hoa tiền.

"Với từng thiết kế, mệnh giá, màu sắc của từng đồng tiền sẽ được gửi gắm những ý nghĩa khác nhau. Tờ tiền 500.000 tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng. Tờ tiền 100.000 với màu xanh lá tượng trưng cho may mắn, hy vọng. Tờ tiền 50.000 gửi gắm những lời chúc về sự thành đạt. Tùy theo nhu cầu và ngân sách của khách, cửa hàng sẽ tư vấn kiểu bó hoa khác nhau. Tuy nhiên, được khách hàng lựa chọn nhiều nhất vẫn là các bó hoa được thiết kế với các tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng", đại diện một shop hoa tại Đà Nẵng chia sẻ.   

Về giá cả, một bó hoa bằng tiền sẽ được tính bằng giá trị những tờ tiền sử dụng để bó hoa cộng thêm tiền hoa, phụ kiện sử dụng và công của người cung cấp dịch vụ. Thông thường, công để làm một bó hoa bằng tiền sẽ dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Các đơn vị cũng nhận thêm dịch vụ đổi tiền mới với mức phí là 5%.

Cân nhắc khi mua bó hoa bằng tiền làm quà tặng phái đẹp dịp 8/3 - Ảnh 2.

Bó hoa tiền đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã

Cân nhắc khi mua bó hoa bằng tiền làm quà tặng

Với tính độc lạ và giá trị tinh thần cũng như vật chất kể trên, bó hoa tiền mang đến thêm sự lựa chọn về hoa, quà tặng trong dịp 3/8. Tuy nhiên, món quà này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đòi hỏi người tặng cũng như người nhận cần lưu ý.

Trước hết, một bó hoa được kết từ tiền sẽ mang giá trị cao, vì vậy, khi đặt mua sản phẩm hay khi nhận được sản phẩm bạn cần lưu ý kiểm đếm về số lượng, mệnh giá theo đúng yêu cầu đặt hàng. 

Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra kỹ để tránh mua phải những sản phẩm hoa bị trà trộn tiền giả, tiền rách… ảnh hưởng đến quyền lợi về kinh tế cũng như tiếp tay cho kẻ xấu tiêu thụ tiền giả.

Đặc biệt, để làm được một bó hoa bằng tiền kết hợp, xen kẽ cùng hoa tươi đẹp, người bán đã sử dụng đến những phụ kiện để gắn kết như băng dính, keo dán, que nhọn… có thể dẫn đến việc rách, hỏng tờ tiền khiến cho tiền không có giá trị lưu thông hay khó khăn trong việc kiểm, đếm, từ đó tiềm ẩn những nguy cơ dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng cũng đưa ra những cách báo để người kinh doanh, người mua cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về việc bảo vệ tiền Việt Nam. 

Hiện nay, pháp luật không cấm việc mua bán hoa làm từ tiền Việt Nam, tuy nhiên nếu việc mua bán này dẫn đến việc hư hỏng tiền hoặc cố tình hủy hoại tiền vì mục đích kinh doanh có thể bị phạt tiền hoặc truy cứu hình sự.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm