• Mới cập nhật:

Xã hội

Cảnh báo phomai nhập khẩu từ Pháp nhiễm E.Coli gây tiêu chảy

07/03/2019 - 11:00 AM
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.Coli O157:H7.

Theo Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm phát hiện nhiễm E.Coli là: VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese): 6 miếng/gói; Số lô và HSD: 10-25, 13/03/2019; ngày chuyển hàng: 13/02/2019; số lượng 2 gói.

 

anh-phomai.jpg
Ảnh minh họa

 

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Công Thương để thông báo và đề nghị thực hiện kiểm soát đối với lô sản phẩm thuộc cảnh báo nêu trên. Trước thông tin này, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên và số lô như trong cảnh báo.

 

Theo Bộ Y tế, vi khuẩn Escherichia coli (E.Coli) là một loài thường sống trong ruột của người và động vật. Hầu hết các loại vi khuẩn E.Coli chỉ gây tiêu chảy tạm thời và thoáng qua, tuy nhiên có một vài loại đặc biệt, chẳng hạn như vi khuẩn E. coli O157: H7, có thể gây nhiễm trùng nặng đường ruột dẫn đến bệnh cảnh nặng hơn với tiêu chảy, đau bụng và sốt.

 

Bạn có thể bị nhiễm khuẩn E.Coli do tiếp xúc với nước bẩn hoặc ăn các thực phẩm rau quả chưa rửa sạch, đặc biệt là thịt bò nấu chưa chín. Người lớn khỏe mạnh thường có thể tự hồi phục trong vòng một tuần khi nhiễm E.Coli O157: H7. Tuy nhiên trẻ nhỏ và người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch suy yếu, phụ nữ mang thai khi nhiễm loài E.Coli này có thể nguy hiểm đến tính mạng do suy thận.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm